Thứ Bảy, 19/07/2025 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguy cơ tàn phế vì tự ý mua thuốc trị vảy nến trên mạng

(ANTV) - Thời gian gần đây Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân vảy nến bị biến chứng nặng, có nguy cơ tàn phế do tự ý mua thuốc trên mạng để điều trị vảy nến.

Từ Phú Yên vào Tp.HCM để điều trị bệnh vảy nến, nam bệnh nhân 64 tuổi gần như không thể đi lại, toàn thân bong tróc, sưng đa khớp. Được biết, do bị bệnh nhiều năm không khỏi, bệnh nhân lên mạng tìm hiểu và mua thuốc trị vảy nến với lời quảng cáo “trong uống ngoài bôi” có khả năng trị dứt bệnh này. Tuy nhiên, chỉ sau 20 ngày uống thuốc, tình trạng các khớp gối, mắc cá chân của bệnh nhân sưng to, vảy nến bùng phát từng mảng khiến người thân phải đưa vào bệnh viện Da liễu Tp.HCM điều trị.

Ngoài trường hợp kể trên, thời gian qua bệnh viện Da liễu TP.HCM còn tiếp nhận nhiều ca bệnh vảy nến rất nặng. Điểm chung của các bệnh nhân này là tự ý sử dụng các loại thuốc được quảng cáo trị dứt điểm vảy nến được rao bán trên mạng xã hội. Thời gian sử dụng thuốc càng lâu, tình trạng bệnh nhân khi nhập viện càng nặng, thậm chí, có nguy cơ tử vong.

Các thuốc bệnh nhân mua trên mạng chỉ là hỗ trợ thôi, khkoong có khả năng điều trị bệnh, không hiệu qua.r bệnh vảy nến nặng lên theo diễn tiến tự nhiên, bệnh nhân sẽ bị đỏ da toàn thân. Các thuốc này có thành phần kháng viêm, như corticoid nên uống vào giảm rất nhanh nhưng nhưng đột ngoọt thì tăng rất mạnh, đó là phản ứng dội ngược, khi uống vào thì có nhiều tác hại lâu dài, nhiều tác dụng phụ.

Theo các nghiên cứu khoa học, bệnh vảy nến hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên các quảng cáo thuốc điều trị hết bệnh vảy nến tận gốc là quảng cáo sai sự thật. Tuy nhiên, hiện y học có nhiều loại thuốc uống, thuốc thoa giúp cải thiện tình trạng bệnh đáng kể, giúp bệnh nhân có cuộc sống gần như người bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Chính trị 19/07/2025

(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.

Xem thêm