Thứ Tư, 14/01/2026 22:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguy hiểm khôn lường thuốc lá điện tử chứa ma túy

(ANTV) - Hiện nay, việc thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử đã không còn xa lạ. “Ẩn nấp” trong những điếu thuốc lá chứa tinh dầu ma túy có vẻ ngoài “sành điệu”, hấp dẫn là sự hủy hoại tinh thần và thể chất người dùng. Tại Sơn la, tình trạng này đã và đang xuất hiện tại địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và với quyết tâm xử lý nghiêm, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ một số đối tượng góp phần ngăn chặn tình trạng này lây lan trong học sinh, sinh viên.

Quả điều tra, xác minh, Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Văn Quyền , trú tại: Tiểu khu 70, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu về hành vi “Mua bán trái phép ma túy”, trong đó trong một thời gian đối tượng này đã trao đổi, mua bán chất ma túy, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử.

Đấu tranh mở rộng chuyên án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu cũng đã bắt giữ thành công Lê Văn Sáng (SN: 1992, trú tại Thôn Trần Phú, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) Thu giữ: 10 lọ nhựa đựng chất lỏng, được xác định là ma túy loại mới cùng 11 Tẩu hút điện tử, chứa chất ma túy cùng một số vật chứng có liên quan.

Dễ dàng mua bán, dễ dàng sử dụng với nhiều hương vị, kiểu dáng hấp dẫn, bắt mắt, tệp khách hàng hướng đến là học sinh, sinh viên những đối tượng còn hạn chế về nhận thức.

Do vậy, để ngăn chặn tình trạng này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong đó cần phải tăng cường công tác tuyên truyền để không xảy ra những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm