Thứ Tư, 14/01/2026 18:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị 10-11 năm tù trong vụ án “thông thầu”

BT

(ANTV) - Tiếp tục phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các đơn vị có liên quan. Kết thúc phần xét hỏi, hôm nay, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã luận tội và đề nghị mức án với 16 bị cáo.

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các bị cáo khác để “thông thầu” ở Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh. Do đó, có đủ căn cứ đề nghị mức án 10-11 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị cáo có vai trò chính, giúp sức cho Nhàn là Nguyễn Hồng Sơn - cựu Phó Tổng giám đốc Công ty AIC (hiện đang bỏ trốn) bị đề nghị 7-8 năm tù; Trương Thị Xuân Loan - cựu Trưởng Ban QLDA 3 Công ty AIC (hiện đang bỏ trốn) bị đề nghị 5-6 năm tù.

Các bị cáo khác trong nhóm giúp sức bị đề nghị án cao nhất là 2-3 năm tù, thấp nhất là 24-30 tháng tù treo.

Xử lý nhóm thanh niên chạy xe "làm xiếc" trên QL1

Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với Công an huyện Châu Thành và Công an xã Tân Hương mời 3 thanh niên lên làm việc xử lý về hành vi chạy xe máy một bánh trên quốc lộ 1 rồi quay clip đăng trên mạng xã hội

Các đối tượng bị mời làm việc, gồm: Đoàn Trần Thế Hào (SN 2004) là người chạy xe máy biểu diễn, Phạm Duy Tân (SN 2005) người ngồi sau xe máy và Huỳnh Trần Tấn Huy (SN 2001) là người quay clip.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip 2 thanh niên chạy xe máy bằng một bánh phóng bạt mạng trên quốc lộ 1 đoạn từ ngã 3 Hoà Tịnh đến Khu công nghiệp Tân Hương và hướng ngược lại thuộc địa bàn huyện Châu Thành.

Đoạn clip được nhiều người chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội, gây thông tin trái chiều, phê bình hành vi của các đối tượng nói trên.

Tại cơ quan Công an, cả 3 khai nhận sự việc xảy ra vào tối 21/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm