(ANTV) - Tiếp tục phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các đơn vị có liên quan. Kết thúc phần xét hỏi, hôm nay, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã luận tội và đề nghị mức án với 16 bị cáo.
Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các bị cáo khác để “thông thầu” ở Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh. Do đó, có đủ căn cứ đề nghị mức án 10-11 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Các bị cáo có vai trò chính, giúp sức cho Nhàn là Nguyễn Hồng Sơn - cựu Phó Tổng giám đốc Công ty AIC (hiện đang bỏ trốn) bị đề nghị 7-8 năm tù; Trương Thị Xuân Loan - cựu Trưởng Ban QLDA 3 Công ty AIC (hiện đang bỏ trốn) bị đề nghị 5-6 năm tù.
Các bị cáo khác trong nhóm giúp sức bị đề nghị án cao nhất là 2-3 năm tù, thấp nhất là 24-30 tháng tù treo.
Xử lý nhóm thanh niên chạy xe "làm xiếc" trên QL1
Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với Công an huyện Châu Thành và Công an xã Tân Hương mời 3 thanh niên lên làm việc xử lý về hành vi chạy xe máy một bánh trên quốc lộ 1 rồi quay clip đăng trên mạng xã hội
Các đối tượng bị mời làm việc, gồm: Đoàn Trần Thế Hào (SN 2004) là người chạy xe máy biểu diễn, Phạm Duy Tân (SN 2005) người ngồi sau xe máy và Huỳnh Trần Tấn Huy (SN 2001) là người quay clip.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip 2 thanh niên chạy xe máy bằng một bánh phóng bạt mạng trên quốc lộ 1 đoạn từ ngã 3 Hoà Tịnh đến Khu công nghiệp Tân Hương và hướng ngược lại thuộc địa bàn huyện Châu Thành.
Đoạn clip được nhiều người chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội, gây thông tin trái chiều, phê bình hành vi của các đối tượng nói trên.
Tại cơ quan Công an, cả 3 khai nhận sự việc xảy ra vào tối 21/9.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.