
(ANTV) - Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử 17 bị cáo trong vụ án gây thất thoát tài sản Nhà nước, thiếu trách nhiệm xảy ra tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và đơn vị thành viên là Công ty Vận tải Thương mại VEAM (Ventraco). Sáng ngày 19/5, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo.
Là người đầu tiên trả lời HĐXX, nguyên Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà đã phủ nhận mọi cáo buộc của VKS xung quanh 3 nội dung sai phạm trong thời gian đương nhiệm. Cụ thể, năm 2013, 2 bị cáo là cấp dưới của bị cáo Hà tại VEAM, gồm Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang, Kế toán trưởng Vũ Từ Công bảo lãnh cho công ty con của VEAM là Vetranco vay trái quy định.
Vetranco đã dùng tiền được VEAM bảo lãnh vay đi làm ăn với các doanh nghiệp đã dừng hoạt động không còn tài sản gì, không có khả năng trả nợ, khiến VEAM bị các ngân hàng cưỡng thu và phải trả nợ thay Vetranco hơn 75 tỷ đồng. VKS cáo buộc bị cáo Hà "biết và tạo điều kiện" cho 02 cấp dưới bảo lãnh vay trái quy định.
Song tại tòa, bị cáo Hà nhiều lần phủ nhận trách nhiệm, cho rằng mình "không có trách nhiệm phải biết và thực tế không có điều kiện để biết" về sai phạm của cấp dưới. Tương tự, với 2 sai phạm khác bị cáo buộc trong cáo trạng, bị cáo Hà cũng liên tục phủ nhận những sai phạm của mình.
Chiều ngày 19/5, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo còn lại.
(ANTV) - Thư viện – nơi từng là kho tàng tri thức, chốn yên bình giữa nhịp sống hối hả – đang đối mặt với nguy cơ mai một ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản. Khi dân số giảm, ngân sách eo hẹp, nhiều thư viện buộc phải đóng cửa. Nhưng cũng từ thách thức ấy, những sáng kiến mới, những mô hình cộng đồng đầy sáng tạo đang dần hình thành ở đất nước mặt trời mọc.
(ANTV) - Chạy xe lên vỉa hè, vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu… lâu nay đã trở thành những hình ảnh không mấy xa lạ trên đường phố. Tại Hà Nội trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai thí điểm hệ thống camera lưu động phạt nguội đối với xe máy vi phạm.
(ANTV) - Ngay sau triển khai mô hình tổ chức mới với việc bỏ cấp trung gian, không tổ chức Công an cấp huyện, lực lượng Công an ở các địa phương trong cả nước đã lập tức triển khai nhiệm vụ, không để gián đoạn công việc. Với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an các địa phương đã chủ động tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, với phương châm không để gián đoạn, không để bỏ trống địa bàn, giúp tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực.
(ANTV) - Thời gian qua, không ít người nổi tiếng đã sử dụng hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Thực tế này đang đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm pháp lý, đạo đức nghề nghiệp, sự thượng tôn pháp luật cũng như những lỗ hổng trong cơ chế giám sát và xử lý vi phạm liên quan.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ 2 đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 – 2026 sẽ diễn ra. Một kì thi chuyển cấp được đánh giá là đầy khó khăn, đặc biệt là các tỉnh, thành phố lớn có tỷ lệ chọi cao như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn nước rút, khiến nhiều học sinh và phụ huynh sốt ruột tìm mọi cách để luyện đề.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành làm việc với đối tượng Vũ Việt Anh, sinh năm 1993, ngụ quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng, hiện đang tạm trú tại thành phố Tân An, tỉnh Long An để làm rõ hành vi rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền.
(ANTV) - UBND huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng huy động hàng trăm lượt người tìm kiếm 2 thanh thiếu niên mất tích do bị nước lũ cuốn trôi khi tắm suối.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Quang Trung (48 tuổi; ngụ phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre hôm nay 22/05 cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thiện Chí (62 tuổi), nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".