(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang cơ bản được kiềm chế, song vẫn tiềm ẩn phức tạp. Trước những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn, phòng, chống mua bán người.
Đây là đối tượng Vừ Thị Mỷ bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Giang truy nã về tội danh Mua bán người và mua bán trẻ em. Giữa tháng 7 vừa qua, cơ quan công an Trung Quốc đã trao trả Mỷ về Việt Nam.
Theo báo cáo điều tra, Mỷ cùng với 3 bị can khác là Đinh Thị Bình, Đinh Thị Lan và Hứa Viết Trưởng đã cùng lên kế hoạch lừa bán 2 nạn nhân sang Trung Quốc là vợ với giá 22. 000 nhân dân tệ và một nạn nhân khác với 18.000 nhân dân tệ.
Trước đó, 3 đối tượng Bình, Lan và Trưởng đã bị tuyên án mỗi người 20 năm tù.
Theo thống kê năm 2023, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang tiếp nhận và giải quyết 2 tin báo về tội phạm mua bán người, qua đó đã khởi tố 2 vụ, 3 bị can về hành vi này. Tổng số án thụ lý điều tra 9 vụ với 17 bị can. Kết thúc điều tra đề nghị truy tố 5 vụ với 9 bị can.
Với những số liệu này cho thấy, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp…
Xác định công tác phòng, chống tội phạm mua bán người phải được triển khai thường xuyên, lâu dài, thời gian qua, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng như đoàn thanh niên, hội phụ nữ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng có nguy cơ là phụ nữ và trẻ em
Để đấu tranh hiệu quả hơn nữa với tội phạm mua bán người, công an tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an, tăng cường các hình thức tuyên truyền tới người dân. Bên cạnh đó, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, triển khai nghiệp vụ trong tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời với các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán người.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.
(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.
(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.
(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.