Thứ Năm, 25/07/2024 14:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

BT

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Qua công tác nắm tình hình, kiểm tra hành chính các cơ sở lưu trú, nhà riêng, chỉ trong 2 ngày mùng 5 và mùng 6/6/2024, Công an thị xã Quảng Yên đã phát hiện và triệt phá liên tiếp 4 vụ, 7 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. 

Thiếu tá Phạm Thành Chung, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy - Công an thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh Trên địa bàn thị xã Quảng Yên, các đối tượng này làm nghề sông nước, đánh bắt thủy hải sản, thường xuyên lao động trên biển dài ngày mới về. Sau đó những ngày nghỉ lễ tết hoặc dịp nào đó mới về tụ tập.Do thiếu sự vui chơi, giải trí, các đối tượng sau khi uống bia, uống rượu xong nảy sinh ý định sử dụng và tổ chức sử dụng chất ma túy”. 

Trước đó, ngày 01/6, Công an thị xã Quảng Yên đã bắt giữ 2 đối tượng đều trú tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên có hành vi vận chuyển ma túy đến địa bàn Quảng Yên để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã thu giữ 6 túi nilon chứa hơn 310g ma túy các loại và 1 khẩu súng quân dụng.

Từ đầu năm đến nay, Công an thị xã Quảng Yên đã bắt giữ 39 vụ, 65 bị can liên quan đến các hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó 6 vụ, 12 bị can là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp; 4 vụ 18 đối tượng phạm tội trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Quang Dũng, Trưởng Công an thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh cho biết thêm: Công an thị xã chúng tôi đã triển khai rất nhiều phương án biện pháp kế hoạch, từ việc phòng ngừa xã hội, đến phòng ngừa nghiệp vụ và quyết liệt đấu tranh xử lý các điểm, tụ điểm phức tạp về ANTT, trong đó các đối tượng có thể lợi dụng hoạt động sử dụng trái phép chất ma túy như là các quán BAR, vũ trường, pub, các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ…lán trại của các khu công nhân, khu công nghiệp, để các nơi này không còn có điều kiện để các đối tượng lợi dụng để hoạt động”.

Để chủ động ngăn chặn tội phạm ma túy xâm nhập địa bàn, ngay từ đầu năm 2024,Công an thị xã Quảng Yên đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, trong đó huy động lực lượng từ đội nghiệp vụ đến công an 19 phường xã, tập trung rà soát danh sách số người sử dụng, nghiện ma túy và số có tiền án tiền sự về ma túy. Từ đó phân loại, đánh giá những đối tượng trọng tâm trọng điểm để tập trung đấu tranh. 

Với những nỗ lực của CBCS Công an Quảng Yên trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy sẽ góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn và tội phạm ma túy, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm