(ANTV) - Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Trần Bá Nhã 10 năm tù, Trần Đức Huy 6 năm tù và Lê Phước Bảo 4 năm 6 tháng tù cùng về tội giết người.
Theo cáo trạng, tối 14/6/2022, trong lúc đánh bi da trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Trần Bá Nhã đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán, nên đã về nhà lấy 2 con dao tự chế, rồi cùng Trần Đức Huy và Lê Phước Bảo quay lại quán bi da để chém nhóm người trên gây thương tích 17% và 5% cho 2 nạn nhân.
5 năm tù cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 380 triệu đồng
Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1998, trú tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tuyên phạt 5 năm tù.
Trong khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2022, Nguyễn Tuấn Anh đã đưa ra nhiều thông tin gian dối để mọi người tin tưởng, góp tiền mua gỗ, mua đồi cây gỗ để khai thác, rồi chiếm đoạt số tiền 380.000.000 đồng.
Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh 05 năm tù. Phạt bổ sung 10 triệu đồng để sung quỹ Nhà nước và phải bồi thường cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.