(ANTV) - Ngày 21/12, Công an thị xã Thuận Thành chủ trì, phối hợp phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra, làm rõ và bắt giữ nhóm 4 đối tượng trộm cắp tài sản tại cửa hàng FPT ở phố Công Hà, phường Hà Mãn, thị xã Thuận Thành chỉ sau 6 giờ gây án.
Nhóm đối tượng trên gồm: Đặng Gia Tạo, Đặng Gia Nhân, Hoàng Đình Bình, Hoàng Đình Tuyển. Theo điều tra, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào cửa hàng FPT trộm cắp tài sản.
Khoảng 01h45 phút ngày 21/12, hai đối tượng dùng xà cầy cậy cửa sổ, lẻn vào trong cửa hàng FPT trộm cắp 44 chiếc điện thoại Iphone các loại tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; 30 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, hai đối tượng chia nhau tài sản trộm cắp được rồi mang về cho Nhân và Tuyển cất giấu.
Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng đã tiêu hủy đầu thu điều hành camera và toàn bộ số tang vật gây án. Đồng thời chia nhỏ số tài sản trộm cắp được cất giấu ở nhiều nơi. Do đó, trong quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng, Cơ quan Công an gặp nhiều khó khăn.
Hiện Công an thị xã Thuận Thành đã thu giữ được 39 chiếc điện thoại Iphone, hơn 13 triệu đồng và một số tang vật liên quan, đồng thời ra quyết định Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Gia Tạo, Hoàng Đình Bình về hành vi trộm cắp tài sản; đối với Đặng Gia Nhân và Hoàng Đình Tuyển về hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.
(ANTV) - Một chương trình giáo dục sớm tại Australia đã giúp hơn 500 gia đình dạy con cái họ những kỹ năng mới. Không chỉ vậy, chương trình thậm chí còn truyền cảm hứng cho một số phụ huynh theo đuổi sự nghiệp giáo dục.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.