Thứ Hai, 22/07/2024 15:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại Hải Dương

BT

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, hơn 1 tháng qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã dồn toàn lực, tập trung cao độ tấn công, trấn áp toàn diện các loại tội phạm và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong đợt cao điểm, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tập trung tuần tra kiểm soát địa bàn, đối tượng, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, giải quyết những vấn đề phát sinh về ANTT ngay từ cơ sở, không để tội phạm hoạt động phức tạp gây bức xúc dư luận.

Phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các giải pháp, làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân nâng cao cảnh giác.

Sau hơn 1 tháng ra quân, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, khám phá trên 40 vụ phạm tội về trật tự xã hội; phát hiện, xử lý 113 vụ với 130 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; 152 vụ, 204 đối tượng phạm tội về ma túy. Lực lượng công an cũng tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó đã phát hiện, xử lý 226 vụ với 215 cá nhân và 11 tổ chức vi phạm…

Đặc biệt, đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 82 vụ, 101 đối tượng liên quan đến pháo, thu hơn 661kg pháo và 7,1kg thuốc pháo; khởi tố 37 vụ, 38 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 44 vụ, 62 đối tượng; vận động thu hồi, tiếp nhận 93 khẩu súng các loại, 85 viên đạn, 03 lựu đạn, 12 kíp nổ…

Cùng với trấn áp các loại tội phạm, Công an tỉnh cũng tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, trọng tâm là công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; phòng chống cháy nổ; tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn, ma túy, quá tải, xe khách, xe container...

Các Tổ công tác 151 tăng cường tuần tra, kiểm soát theo phương án, kế hoạch đề ra, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng vi phạm.

Công an các xã, phường, thị trấn có kế hoạch chi tiết cụ thể, tập trung bám sát địa bàn, chủ động kiểm soát tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng để tham mưu và giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên tác động đến ANTT ngay từ cơ sở.

Sau Tết, tình hình ANTT vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an toàn tỉnh Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xem thêm