Chủ Nhật, 28/12/2025 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa "chạy" việc, mua ô tô giá rẻ

(ANTV) - Lừa đảo bằng hình thức "chạy" xin việc làm và nhận mua ô tô giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạn hơn 4,3 tỷ đồng, Cao Thị Thu Hà (sinh năm 1990),  vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đấu tranh, bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định: Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, đối tượng Hà đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc.

Với vỏ bọc trên, Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu động của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Ngoài ra, với thủ đoạn của Hà là tự xưng mình đang làm việc tại Quân khu 4 và có nhiều mối quan hệ có thể mua được xe ô tô giá rẻ hơn thị trường bán ra từ 100 đến 200 triệu đồng một xe.

Do tin tưởng Hà, nên 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghĩa Đàn đã chuyển 3 tỷ 470 triệu động để mua ô tô với giá rẻ hơn thị trường. Tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại Hà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

An Giang: Bắt quả tang 2 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt quả tang Trần Minh Trung (sinh năm 1988) và Trần Văn Tính (sinh năm 1982) cùng trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đang sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả, nhãn hiệu nước ngoài.

Trước đó, khoảng 17h10 ngày 28/11, Trung cùng Tính đang dán nhãn các chai thành phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả về công dụng và các nhãn hiệu nước ngoài tại Lô J1, khu vực Chợ Cái Sao, khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, thì bị Công an phường Mỹ Thới phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Long Xuyên bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 1 thùng phuy chứa trên 210 lít thuốc bảo vệ thực vật giả chưa kịp đóng chai; 71 chai và 99 gói thuốc bảo vệ thực vật giả thành phẩm nhãn hiệu nước ngoài cùng các nguyên liệu, công cụ, phương tiện và số lượng lớn chai, nắp, bao bì, tem nhãn nước ngoài để làm thuốc bảo vệ thực vật giả. Tại cơ quan Công an, bước đầu Trung khai nhận: Đã cùng Tính thuê địa điểm trên để sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả từ khoảng đầu tháng 11/2022, mỗi ngày tiêu thụ được từ 01 đến 03 thùng.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả được Trung đặt mua trên mạng. Hiện vụ việc đang được lực lượng cảnh sát kinh tế Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng các ngành chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm