Thứ Sáu, 10/10/2025 23:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 bị can thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch xuyên Việt Oil

(ANTV) - Ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can trong vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan, quy định tại các Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với: Mai Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1979, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và Nguyễn Thị Như Phương, sinh năm 1992; Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét nêu trên đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành.

Hiện vụ án đang được điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều người vẫn mất tiền khi giao dịch online

Quảng cáo tuyển cộng tác viên bán hàng online, kêu gọi đầu tư chứng khoán, nhà đất hay mời cài đặt app, thậm chí là làm quen tìm bạn đời. Đây chính là những tình huống quen thuộc thường thấy trên không gian mạng, và cơ quan chức năng cũng liên tục cảnh báo những lời mời gọi này có thể là những chiêu lừa đảo cần nâng cao cảnh giác đề phòng. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, do tội phạm quá tinh vi khôn khéo, hay do nạn nhân nhẹ dạ cả tin mà số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng với những chiêu trò quen thuộc vẫn diễn ra.

Theo chuyên gia, các vụ lừa đảo trực tuyến đã và đang diễn biến phức tạp trên môi trường số. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này được xác định đến từ nhận thức của người sử dụng.

Ðể ngăn chặn loại tội phạm này, các lực lượng chức năng đã và đang quyết liệt công tác đấu tranh, phòng ngừa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng, tránh bị "sập bẫy" kẻ xấu. Trong đó, cần trang bị các kỹ năng cơ bản, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến dịch “không một mình” - bảo vệ trẻ em khỏi bắt cóc online

Chiến dịch “không một mình” - bảo vệ trẻ em khỏi bắt cóc online

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Liên quan đến tội phạm mạng, chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên. Nhiều nạn nhân bị ép buộc cắt đứt liên lạc với gia đình, bị điều khiển từ xa, trở thành “tù nhân tinh thần” nhằm phục vụ mục đích tống tiền hoặc buôn người. Thông tin được Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đưa ra trong Chiến dịch truyền thông “Không một mình” được tổ chức vào sáng nay, tại Hà Nội.

Công an TP. HCM phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an TP. HCM phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Công an TP. HCM vừa phát động cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố, đồng thời cho triển khai mô hình Tổ công tác “3 trong 1: Lắng nghe - Tuyên truyền - Hỗ trợ người dân”, góp phần bảo đảm giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH hơn nữa trong thời gian tới.

Phát hiện, xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Phát hiện, xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an phường Phù Vân vừa tiến hành triệu tập, làm việc đối với 1 trường hợp SN 1953, trú tại phường Phù Vân, tỉnh Ninh Bình để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ căng mình giữ đê Hữu Cầu

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ căng mình giữ đê Hữu Cầu

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 11, nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội đang phải gồng mình chống lũ. Trên tuyến đê Hữu Cầu, nơi được xem là điểm xung yếu của Thủ đô, hàng nghìn CBCS Công an cùng lực lượng tại chỗ và bà con nhân dân đang ngày đêm căng mình hộ đê, với quyết tâm cao nhất phải giữ bằng được đê, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tấm gương hy sinh dũng cảm của Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Tấm gương hy sinh dũng cảm của Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Câu chuyện xả thân cứu người bị đuối nước, sự hy sinh của đồng chí Phan Văn Thành, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xóm Xuân Hà 1, xã Thành Công, tỉnh Thái Nguyên là minh chứng của tinh thần trách nhiệm và lòng quả cảm của những người làm công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ. Hành động của đồng chí và những người đồng hành đã cứu sống các em nhỏ; lan toả phẩm chất cao đẹp về lòng nhân ái và sự đoàn kết trong cộng đồng.

 Công ước Hà Nội – công cụ pháp lý toàn cầu chống tội phạm mạng

Công ước Hà Nội – công cụ pháp lý toàn cầu chống tội phạm mạng

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số hóa, thế giới gặt hái được nhiều lợi ích từ công nghệ nhưng cũng phải đối diện với những hiểm họa vô hình mang tên: tội phạm mạng. Tội phạm mạng đang trở thành thách thức toàn cầu, không biên giới, đe dọa an ninh và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh đó, cộng đồng quốc tế đã cùng nhau kiến tạo một “lá chắn thép” để bảo vệ nhân loại trong kỷ nguyên số, đó chính là: Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng giết người

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng giết người

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Ngày 09/10, tại xã Phan Thanh, tỉnh Cao Bằng xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong. Nhờ triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được nghi phạm gây án chỉ sau khoảng một giờ.

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Xem thêm