(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với 8 bị cáo trú tại các tỉnh Gia Lai, Kom Tum, TP Đà Nẵng về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.
Đầu tháng 5/2023, bị cáo Nguyễn Thanh Hải tại xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai mua 27,205 m³ gỗ kơnia, thuộc nhóm VI, của một đối tượng không rõ lai lịch với giá tiền 3 triệu đồng/m³ để bán lại cho người khác. Sau đó, các đối tượng đã mua bán qua lại số gỗ trên với giá 5,5 triệu đồng/m³.
Khi đang vận chuyển số gỗ trên đến khu vực thuộc làng O, xã Ia O, huyện Ia Grai thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.
Tại phiên Tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Hải 12 tháng tù; Hà Thị Nam 9 tháng tù; Trần Trọng Sự, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Văn Bắc, Võ Quốc Khải, Nguyễn Thanh Cường mỗi bị cáo 6 tháng tù và Lê Anh Dũng 3 tháng tù.
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc
Trong hai ngày 27 và 28/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường Số 10, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã phối hợp kiểm tra và phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng.
Ngày 27/9, qua kiểm tra hộ kinh doanh ở Khu đô thị mới Đông Sơn, phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa, lực lượng chức năng phát hiện 26 chủng loại hàng hóa với hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 4 chủng loại hàng hóa quá hạn sử dụng, bao gồm các loại bột pha chế trà sữa, cà phê, kem, ca cao và các loại thực phẩm: Sụn lợn, nậm lợn, khoai dẻo, bò khô.
Tiếp đó, ngày 28/9, tại hộ kinh doanh ở phố Ngô Quyền, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã kiểm tra và bắt giữ 24 chủng loại hàng hóa do nước ngoài sản xuất bao gồm: Bia, rượu, thuốc lá điếu, thịt sấy, bánh trung thu, cá hộp, xúc xích.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.
(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh