Chủ Nhật, 21/12/2025 04:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm lừa đảo lập công ty huy động đầu tư tài chính

(ANTV) - Sử dụng cơ sở khang trang, đi xe ô tô sang, vốn điều lệ được “nổ” trên giấy lên tới hàng chục tỷ đồng, trả lãi cao, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội những hình ảnh ký kết, đầu tư với các công ty, cá nhân khắp các tỉnh, thành… tất cả những chiêu trò này chỉ nhằm một mục đích là làm màu để kêu gọi đầu tư tài chính, đánh vào lòng tham của người đầu tư.

Với chiêu thức này, 1 nhóm đối tượng đã lừa đảo một khách hàng với số tiền hơn 300 triệu đồng. Nạn nhân vụ việc kể, chỉ vì ham lợi nhuận cao, chị đã tin lời nhóm đối tượng kêu gọi đầu tư tài chính và bị lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền 315 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và tạm giữ 2 đối tượng gây ra vụ việc trên là Ninh Văn Cường, sinh năm 1998 – Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group và Lâm Văn Thọ, sinh năm 1998 – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group, địa chỉ: tầng 2, nhà 5A, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do cần tiền đầu tư tiền ảo nên đối tượng Cường và Thọ đã đứng ra thành lập Công ty Cổ phần Thống Nhất Group với số vốn điều lệ trên giấy là 83 tỷ đồng để huy động tài chính với lãi suất 10% tháng, đánh vào lòng tham của người muốn đầu tư nhưng thực chất không có số tiền trên. Chiêu trò mà các đối tượng sử dụng là đi xe ô tô sang để làm màu, những tháng đầu trả lãi cao, đúng hẹn.

Để tăng lòng tin cho khách hàng, Cường và Thọ còn thuê người quay video quảng cáo trên Youtube, mạng xã hội Facebook về các hoạt động ký kết với công ty bất động sản trong thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các dự án bất động sản này đều do Cường tự bịa ra, không có thật. Sau khi bị hại “dính mồi”, nộp tiền thì đối tượng Cường và Thọ không đầu tư tài chính gì mà dùng để chơi tiền ảo trên mạng và chi tiêu cá nhân. Tổng cộng, nhóm đối tượng này đã lừa của bị hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đề nghị, ai là bị hại của vụ việc trên, liên hệ Công an thành phố Bắc Giang để được giải quyết qua số điện thoại: 02043.854.458.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm