(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện 4 đối tượng đang đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ tại một quán bán nước giải khát trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài, Tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai liền tiến hành kiểm tra và khống chế bắt giữ.
Theo đó, 4 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thanh Hồng (biệt danh Hồng Đen), Nguyễn Đức Thắng; Phạm Mạnh Tuấn và Tạ Văn Thiệp, thu giữ một số vật chứng có liên quan. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.
Qua điều tra, nạn nhân là một phụ nữ (45 tuổi), trú tại phường Trảng Dài, Tp.Biên Hoà đã vay tiền với lãi suất rất cao của nhóm trên.
Do đến hẹn không có khả năng trả lãi và gốc nên người phụ nữ bị các đối tượng khống chế đánh đập, đe doạ, uy hiếp, bắt viết giấy vay nợ với số tiền lớn và buộc người nhà phải mang tiền đến.
Hiện cơ quan Công an đang mở rộng điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Vĩnh Long: 16 người tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền trong vườn dừa bị bắt quả tang
Tiếp tục thực hiện kế hoạch cao điểm 60 ngày đêm kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, vào lúc 11 giờ 30 phút trưa ngày 19/11/2023, một điểm đánh bạc trái phép với hình thức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị Đội Cảnh sát trật tự thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các lực lượng thuộc Công an huyện Vũng Liêm triệt xóa.
Vào thời gian trên, tại khu đất trống nằm sâu trong khu vườn dừa thuộc ấp Hiếu Hoà A, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long tổ công tác đã bố trí lực lượng bắt quả tang nhóm gồm 16 người đang tụ tập đánh bạc trái phép, với hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.
Tại hiện trường tạm giữ nhiều tang vật, phương tiện gồm: 6 con gà, 6 cặp cựa sắt, 10 cuộn băng keo đã qua sử dụng, 13 điện thoại di động, 21 chiếc xe mô tô và tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.