Thứ Tư, 22/03/2023 07:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm trộm xe máy liên tỉnh sa lưới

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, người dân hết sức hoang mang về tình hình an ninh trật tự vì thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm xe máy với thủ đoạn tinh vi. Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, đội Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Chỉ sau một thời gian ngắn, ban chuyên án đã nhận định và bắt gọn nhóm đối tượng gây án, trong đó đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Tuân. Cùng đường dây còn có Nguyễn Văn Thành, Phạm Tuấn Nghĩa và Chu Khắc Hiếu, trú tỉnh Quảng Ninh là đối tượng tiêu thụ tài sản mà nhóm trộm được.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2018, các đối tượng thường đi từ 1h đến 3h sáng, đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp. Bị hại chúng nhắm đến chủ yếu là các gia đình thiếu cảnh giác, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình, để xe ngoài sân không khóa... chỉ từ 20 giây, xe nào khó từ 2 phút đến 5 phút là bọn chúng đã trộm được tài sản.

Hiện công an huyện Lương Sơn đã làm rõ được 12 vụ, thu giữ 7 chiếc xe máy mà nhóm đối tượng đã trộm trên địa bàn huyện Lương Sơn. Điều tra mở rộng, nhóm đối tượng còn khai nhận thực hiện thêm 7 vụ trộm xe khác trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Công an huyện Lương Sơn đang tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật; đồng thời cảnh báo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác tội phạm, không lơ là, chủ quan mất cảnh giác để các đối tượng tội phạm trộm cắp lợi dụng sơ hở để gia tăng hoạt động nhất là trong thời điểm diễn ra hoạt động World Cup như hiện nay.

Tin mới nhất

Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines

Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 10kg ma túy. Ngày hôm nay, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM vẫn đang làm việc, lấy lời khai với bốn tiếp viên và hiện 4 người này chưa bị khởi tố. Trước đó, lực lượng công an cũng thực hiện việc tạm giữ, khám xét nơi ở của 4 tiếp viên nhưng không phát hiện ma túy.

Tháo gỡ khó khăn thu nhận CCCD đối với các trường hợp đặc biệt

Tháo gỡ khó khăn thu nhận CCCD đối với các trường hợp đặc biệt

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Hện nay, theo thống kê cả nước đã cấp được trên 80 triệu CCCD gắn chip. Bộ Công an phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện đều được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điên tử. Tuy nhiên hiện nay qua rà soát vẫn còn các trường hợp đặc biệt chưa được thu nhận. Ví dụ như đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Việc kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc này là vấn đề đang được đặt ra. Ghi nhận của PV TH CAND.

Lấy ý kiến góp ý 3 dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Lấy ý kiến góp ý 3 dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 21/03/2023

(ANTV) - Chiều ngày 21/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị chuyên đề thông tin tuyên truyền và lấy ý kiến góp ý đối với 03 dự thảo luật được Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đầu tư tài chính – cơ hội đổi đời?

Đầu tư tài chính – cơ hội đổi đời?

Kinh tế 21/03/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, Truyền hình CAND liên tiếp nhận được phản ánh của nhiều người dân, đã tham gia vào các kênh đầu tư tài chính thông qua mạng xã hội và trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. Khi nhóm phóng viên thử tìm kiếm nội dung này trên facebook, thì hiểm thị kết quả rất nhiều fanpage đang quảng cáo các loại hình đầu tư vô cùng hấp dẫn, thậm chí sử dụng cả hình ảnh người nổi tiếng thành đạt để dẫn dụ người tham gia.

Tạo chuyển biến trong công tác quản lý giam, giữ

Tạo chuyển biến trong công tác quản lý giam, giữ

Chính trị 21/03/2023

(ANTV) - Chỉ thị số 17 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành về tăng cường công tác quản lý giam, giữ người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong tình hình mới, là hành lang pháp lý quan trọng, nhằm chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh những sơ hở thiếu sót đồng thời tổ chức quản lý chặt chẽ các đối tượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ vào công tác quản lý giam, giữ.

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra giám sát trong CAND

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra giám sát trong CAND

Chính trị 21/03/2023

(ANTV) - Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng tập trung triển khai có hiệu quả Đề án thành phần về “Xây dựng lực lượng Cảnh sát THAHS, quản lý tạm giữ, tạm giam thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”…

Xem thêm