(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững đảm bảo an ninh trật tự cho TP HCM. Điển hình Trong vòng 04 ngày, từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024 Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an các quận khám phá thành công 05 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, có vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau 3 giờ kể từ khi nhận tin báo. Với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách khi Tết đến Xuân về.
5 vụ án được khám phá gồm 03 vụ cướp giật ĐTDĐ và 02 vụ cướp giật dây chuyền. Ngay sau khi nhận được thông báo hỗ trợ lực lượng của Công an các quận, Đội Cảnh sát HSĐN đã nhanh chóng cử cán bộ hỗ trợ truy xét. Nhiều vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau vài giờ nhận được tin báo của nạn nhân, như vụ cướp giật ĐTDĐ vào khoảng 23g00 ngày 21/9/2024 tại cổng trước Vivo City (Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7) do đối tượng Hồ Ngọc Lợi (sinh năm 1988, không nơi cư trú ổn định) thực hiện. Lợi là đối tượng nghiện ma túy và manh động, thủ dao trong người để chống trả khi bị phát hiện. Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm cùng Đội Cảnh sát hình sự - Công an Quận 7, được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Long An đã tóm gọn đối tượng Lợi khi hắn đang trên đường tẩu thoát,kịp thời thu hồi và trao trả tài sản lại cho nạn nhân.
Một vụ việc điển hình khác xảy ra vào lúc 19h59 ngày 23/9/2024, trước số nhà 435 Lê Văn Thọ, Phường, quận Gò Vấp. Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1985, ngụ Quận 12) phát hiện một người phụ nữ ngồi uống nước và đặt 02 điện thoại di động trên bàn, nên áp sát dùng tay giật rồi tăng ga bỏ chạy. Sau 04 tiếng truy xét, Đội Cảnh sát HSĐN đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật.
Cũng với tinh thần mưu trí, nhanh gọn, khẩn trương đó, Đội Cảnh sát HSĐN đã khám phá trong thời gian trên là bắt giữ đối tượng cướp giật ĐTDĐ của anh Goins Kenneth Roger (quốc tịch Mỹ). Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Quận 4 đã phối hợp với Đội Cảnh sát HSĐN và các đơn vị nghiệp vụ áp dụng nhiều biện pháp. Khoảng 2g sáng ngày 24/9 thì bắt được đối tượng Đàm Thanh Phước (Sinh năm: 1996, ngụ Phường 2, Quận 4) khi hắn đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024, Đội Cảnh sát HSĐN còn phối hợp Công an Quận 7 và Quận 8 bắt nhanh đối tượng Mã Chí Cường (SN 2001, ngụ Quận 8). Cường là đối tượng đã thực hiện 02 vụ cướp giật dây chuyền của 02 người phụ nữ vào ngày 21/9 tại Quận 8 và ngày 22/9 tại Quận 7 với tổng giá trị tài sản bị cướp giật gần 50 triệu đồng.
Qua các vụ việc trên có thể thấy, đối tượng hoạt động ở nhiều địa bàn khác nhau nhưng chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Đội Cảnh sát HSĐN với sự quyết tâm cao và tinh thần đấu tranh đến cùng với tội phạm đã phối hợp Công an các quận, truy bắt nhanh chóng các đối tượng phạm tội, kịp thời thu hồi tài sản để trao trả cho nạn nhân. Kết quả trên không chỉ là minh chứng của sự sắc bén về nghiệp vụ mà còn là tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn của CBCS Đội Cảnh sát HSĐN nói riêng và Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Tin rằng, với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách./.
(ANTV) - Công an phường Đồng Xoài đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 9 khẩn trương điều tra vụ “cố ý gây thương tích” xảy ra tại Farm Đón Bình Minh, khu phố Suối Cam.
(ANTV) - Công an phường Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản trên ô tô khi đang bỏ chạy.
(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Từ sáng 28/3, Hà Nội chính thức rào chắn, cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên theo cả hai chiều để phục vụ công tác sửa chữa.
(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.
(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.
(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.
(ANTV) - Hôm nay (28/3), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.