(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững đảm bảo an ninh trật tự cho TP HCM. Điển hình Trong vòng 04 ngày, từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024 Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an các quận khám phá thành công 05 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, có vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau 3 giờ kể từ khi nhận tin báo. Với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách khi Tết đến Xuân về.
5 vụ án được khám phá gồm 03 vụ cướp giật ĐTDĐ và 02 vụ cướp giật dây chuyền. Ngay sau khi nhận được thông báo hỗ trợ lực lượng của Công an các quận, Đội Cảnh sát HSĐN đã nhanh chóng cử cán bộ hỗ trợ truy xét. Nhiều vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau vài giờ nhận được tin báo của nạn nhân, như vụ cướp giật ĐTDĐ vào khoảng 23g00 ngày 21/9/2024 tại cổng trước Vivo City (Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7) do đối tượng Hồ Ngọc Lợi (sinh năm 1988, không nơi cư trú ổn định) thực hiện. Lợi là đối tượng nghiện ma túy và manh động, thủ dao trong người để chống trả khi bị phát hiện. Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm cùng Đội Cảnh sát hình sự - Công an Quận 7, được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Long An đã tóm gọn đối tượng Lợi khi hắn đang trên đường tẩu thoát,kịp thời thu hồi và trao trả tài sản lại cho nạn nhân.
Một vụ việc điển hình khác xảy ra vào lúc 19h59 ngày 23/9/2024, trước số nhà 435 Lê Văn Thọ, Phường, quận Gò Vấp. Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1985, ngụ Quận 12) phát hiện một người phụ nữ ngồi uống nước và đặt 02 điện thoại di động trên bàn, nên áp sát dùng tay giật rồi tăng ga bỏ chạy. Sau 04 tiếng truy xét, Đội Cảnh sát HSĐN đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật.
Cũng với tinh thần mưu trí, nhanh gọn, khẩn trương đó, Đội Cảnh sát HSĐN đã khám phá trong thời gian trên là bắt giữ đối tượng cướp giật ĐTDĐ của anh Goins Kenneth Roger (quốc tịch Mỹ). Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Quận 4 đã phối hợp với Đội Cảnh sát HSĐN và các đơn vị nghiệp vụ áp dụng nhiều biện pháp. Khoảng 2g sáng ngày 24/9 thì bắt được đối tượng Đàm Thanh Phước (Sinh năm: 1996, ngụ Phường 2, Quận 4) khi hắn đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024, Đội Cảnh sát HSĐN còn phối hợp Công an Quận 7 và Quận 8 bắt nhanh đối tượng Mã Chí Cường (SN 2001, ngụ Quận 8). Cường là đối tượng đã thực hiện 02 vụ cướp giật dây chuyền của 02 người phụ nữ vào ngày 21/9 tại Quận 8 và ngày 22/9 tại Quận 7 với tổng giá trị tài sản bị cướp giật gần 50 triệu đồng.
Qua các vụ việc trên có thể thấy, đối tượng hoạt động ở nhiều địa bàn khác nhau nhưng chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Đội Cảnh sát HSĐN với sự quyết tâm cao và tinh thần đấu tranh đến cùng với tội phạm đã phối hợp Công an các quận, truy bắt nhanh chóng các đối tượng phạm tội, kịp thời thu hồi tài sản để trao trả cho nạn nhân. Kết quả trên không chỉ là minh chứng của sự sắc bén về nghiệp vụ mà còn là tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn của CBCS Đội Cảnh sát HSĐN nói riêng và Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Tin rằng, với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách./.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, lễ hội truyền thống lại rộn ràng khắp các vùng miền. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức, phong tục và những giá trị tinh thần được trao truyền qua nhiều thế hệ.
(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 4/3, tại TP Đà Nẵng hơn 4.600 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện ổ nhóm đối tượng người nước ngoài hoạt động lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn mạo danh cảnh sát Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 4/3, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu chủ tịch UBND phường cùng nhóm cán bộ trật tự xây dựng do có hành vi nhận tiền “bảo kê” sai phạm.
(ANTV) - Chỉ sau 36 giờ khẩn trương điều tra, truy xét, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra vụ chém đứt lìa cánh tay người đi đường xảy ra tối 1/3 tại phường Vĩnh Yên. Vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang, khiến nhiều tài sản bên trong một cửa hàng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm đảo lộn mọi ngành công nghiệp, và âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ một startup nhỏ tại Harvard, Suno đã vươn mình thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tạo nhạc bằng AI, đạt giá trị hàng tỷ USD.