(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững đảm bảo an ninh trật tự cho TP HCM. Điển hình Trong vòng 04 ngày, từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024 Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (HSĐN) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an các quận khám phá thành công 05 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, có vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau 3 giờ kể từ khi nhận tin báo. Với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách khi Tết đến Xuân về.
5 vụ án được khám phá gồm 03 vụ cướp giật ĐTDĐ và 02 vụ cướp giật dây chuyền. Ngay sau khi nhận được thông báo hỗ trợ lực lượng của Công an các quận, Đội Cảnh sát HSĐN đã nhanh chóng cử cán bộ hỗ trợ truy xét. Nhiều vụ việc bắt được đối tượng chỉ sau vài giờ nhận được tin báo của nạn nhân, như vụ cướp giật ĐTDĐ vào khoảng 23g00 ngày 21/9/2024 tại cổng trước Vivo City (Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7) do đối tượng Hồ Ngọc Lợi (sinh năm 1988, không nơi cư trú ổn định) thực hiện. Lợi là đối tượng nghiện ma túy và manh động, thủ dao trong người để chống trả khi bị phát hiện. Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm cùng Đội Cảnh sát hình sự - Công an Quận 7, được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Long An đã tóm gọn đối tượng Lợi khi hắn đang trên đường tẩu thoát,kịp thời thu hồi và trao trả tài sản lại cho nạn nhân.
Một vụ việc điển hình khác xảy ra vào lúc 19h59 ngày 23/9/2024, trước số nhà 435 Lê Văn Thọ, Phường, quận Gò Vấp. Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1985, ngụ Quận 12) phát hiện một người phụ nữ ngồi uống nước và đặt 02 điện thoại di động trên bàn, nên áp sát dùng tay giật rồi tăng ga bỏ chạy. Sau 04 tiếng truy xét, Đội Cảnh sát HSĐN đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật.
Cũng với tinh thần mưu trí, nhanh gọn, khẩn trương đó, Đội Cảnh sát HSĐN đã khám phá trong thời gian trên là bắt giữ đối tượng cướp giật ĐTDĐ của anh Goins Kenneth Roger (quốc tịch Mỹ). Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Quận 4 đã phối hợp với Đội Cảnh sát HSĐN và các đơn vị nghiệp vụ áp dụng nhiều biện pháp. Khoảng 2g sáng ngày 24/9 thì bắt được đối tượng Đàm Thanh Phước (Sinh năm: 1996, ngụ Phường 2, Quận 4) khi hắn đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 22/09/2024 đến ngày 25/09/2024, Đội Cảnh sát HSĐN còn phối hợp Công an Quận 7 và Quận 8 bắt nhanh đối tượng Mã Chí Cường (SN 2001, ngụ Quận 8). Cường là đối tượng đã thực hiện 02 vụ cướp giật dây chuyền của 02 người phụ nữ vào ngày 21/9 tại Quận 8 và ngày 22/9 tại Quận 7 với tổng giá trị tài sản bị cướp giật gần 50 triệu đồng.
Qua các vụ việc trên có thể thấy, đối tượng hoạt động ở nhiều địa bàn khác nhau nhưng chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Đội Cảnh sát HSĐN với sự quyết tâm cao và tinh thần đấu tranh đến cùng với tội phạm đã phối hợp Công an các quận, truy bắt nhanh chóng các đối tượng phạm tội, kịp thời thu hồi tài sản để trao trả cho nạn nhân. Kết quả trên không chỉ là minh chứng của sự sắc bén về nghiệp vụ mà còn là tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn của CBCS Đội Cảnh sát HSĐN nói riêng và Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Tin rằng, với sự quyết tâm của lực lượng Công an Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực sự là nơi an toàn cho người dân và du khách./.
(ANTV) - Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tê Tân Sơn Nhất phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa nhận diện, truy tìm 1 đối tượng nghi vấn liên quan vụ giết người tại phường An Lạc, TP. HCM vào ngày 20/3.
Chiều 21/3, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Theo danh sách 500 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI được Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa quyết nghị công bố, có 25 tướng lĩnh, sĩ quan thuộc lực lượng Công an nhân dân. Sau đây là danh sách các ĐBQH thuộc lực lượng Công an nhân dân:
(ANTV) - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.
(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.
(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.
(ANTV) - Tối 20/3, trên MXH Facebook xuất hiện 2 video ghi lại cảnh xe khách có dấu hiệu chở quá số người quy định. Sau khi tiếp nhận phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ nội dung được phản ánh trong video.
(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.