
(ANTV) - Tội phạm cướp, cướp giật tài sản là một trong những loại tội phạm nguy hiểm. Theo đánh giá, tội phạm cướp, cướp giật tài sản hiện nay có tính chuyên nghiệp cao, hoạt động lưu động trên nhiều địa bàn, lĩnh vực, có sự đan xen câu kết với các loại tội phạm khác. Đối tượng gây án đa số có tiền án, tiền sự, hết sức manh động và liều lĩnh. Để thực hiện được mục đích là cướp tài sản, nhiều tên cướp sẵn sàng ra tay tàn ác với nạn nhân.
Sử dụng xe máy, mang theo hung khí nguy hiểm đánh đập, cướp xe máy của người đi đường đem bán lấy tiền tiêu xài, nhóm gần 13 đối tượng tuổi đời từ 15 đến 20 ở địa bàn huyện Cẩm Giàng, Nam Sách, thành phố Hải Dương đã bị Công an huyện Gia Lộc phối hợp với Công an thành phố Hải Dương bắt giữ.
Chủ mưu, cầm đầu là các đối tượng Hoàng Văn Hiền, Lê Anh Tuấn, cùng Sinh năm 2005, Nguyễn Anh Tú; Lê Văn Chung cùng sinh năm 2003; Nguyễn Đức Kiên, sinh năm 2006, tất cả đều ở thành phố Hải Dương. Tối ngày 11 tháng 2 năm 2023, Hiền và Anh Tuấn cùng một số đối tượng chủ mưu trong nhóm đã rủ dê, lôi kéo được hơn chục đối tượng đi xe máy mang theo hung khí nguy hiểm như (Kiếm, Dao găm, tuýp sắt, gậy rút…) đi về địa bàn thị trấn Gia Lộc. Trên đường đi, các đối tượng cầm hung khí mang theo khua khoắng, gây náo động tại thị trấn Gia Lộc.
Khi đến đoạn cây xăng Tân Bình thuộc thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, phát hiện hai thanh niên đi xe máy, cả nhóm đã đuổi theo. Khi đuổi đến cổng chào huyện Gia Lộc, nhóm của Hiền đã sử dụng hung khí mang theo đánh, đập làm trọng thương hai thanh niên này. Một trong hai thanh niên bị đuổi đánh đã phải quỳ xuống xin tha, nhóm của Hiền mới buông tha không đánh tiếp nữa, sau đó nhóm của Hiền đã lấy phương tiện của nạn nhân rồi đem bán cho đối tượng Cao Hòa An, với giá 5,5 triệu đồng.
Có tiền, Hiền tự chia cho mình 1,5 triệu đồng, một số đối tượng còn lại trong nhóm (gồm: Tuấn, Tú, Kiên, Chung) được Hiền chia cho mỗi người 1 triệu đồng. Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với Công an thành phố Hải Dương vào cuộc điều tra, đồng thời triệu tập, bắt giữ, các đối tượng liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo tại nhà của bà Lê Thị Thiệt (51 tuổi) ở phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ xảy ra vụ cướp tài sản táo tợn. Một nhóm đối tượng đã đột nhập vào nhà dùng roi điện, bình xịt hơi cay đe doạ giết bà Thiệt rồi cướp đi một số lượng lớn tài sản của gia đình. Thời điểm này, bà Thiệt ở nhà một mình. Ngay sau khi nhận được thông tin các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.
Chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt giữ thành công 3 đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên. Đó là Nguyễn Văn Giáp (28 tuổi) trú tại xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột; Phạm Minh Cường (28 tuổi) trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk và Trần Vương Trọng Nghĩa (27 tuổi) trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tiền và vàng là tang vật của vụ án. Các đối tượng khai nhận đã theo dõi nhà bà Thiệt từ nhiều ngày trước và nắm chắc quy luật sinh hoạt của gia đình để đột nhập trộm cắp tài sản. Các đối tượng thuê xe ô tô đi từ thành phố Buôn Ma Thuột đến địa điểm gây án. Tại đây, Cường ở lại trong xe ô tô chờ sẵn còn Giáp và Nghĩa đột nhập vào nhà tháo lấy hệ thống camera an ninh và dùng hung khí đe doạ giết bà Thiệt cướp tài sản.
Cường là đối tượng có 1 tiền án 15 năm tù giam về tội giết người, Giáp và Nghĩa mỗi người có 4 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. Cả 3 đối tượng quen biết với nhau trong trại giam. Trong đó, Giáp mới ra tù được 5 tháng.
Khi gặp phải các tình huống như bị cướp tấn công, lấy tài sản, việc bản thân cần làm nhất là giữ được bình tĩnh, đồng thời hô hoán thật to để nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh chứ không nên đuổi theo vì sẽ gây mất an toàn cho chính bản thân. Sau đó, hãy báo cho lực lượng chức năng gần nhất để nhờ phối hợp tìm bắt cướp.
Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo bạn thật an toàn, tức là bảo toàn được tính mạng của mình. Bởi những tên cướp luôn phòng thân bằng hung khí, do đó, đừng cố giành giật lại đồ với chúng. Lúc này, bạn đừng xem trọng số tài sản của mình mà hãy xem như "của đi thay người".
(ANTV) - Vào hồi 13h ngày 19/4, Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Công an nhân dân tại gia đình tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự tang lễ.
(ANTV) - Với sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, những cán bộ, chiến sĩ Công đã không quản ngại khó khăn, gian khổ trong công tác giữ gìn đảm bảo ANTT.
(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.
(ANTV) - Lầu Năm Góc ngày 18/4 xác nhận Mỹ sẽ giảm gần một nửa số quân nhân đang triển khai tại Syria xuống mức dưới 1.000 người trong những tháng tới.
(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.
(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) - Đối tượng Bùi Đình Khánh - kẻ đã nổ súng vào Thượng úy Nguyễn Đăng Khải rồi bỏ trốn đã bị bắt giữ vào đêm 18/4 trên địa tỉnh Thanh Hoá.