Thứ Ba, 20/01/2026 04:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những tình tiết chưa kể vụ vây bắt nhóm bắt cóc

BT

(ANTV) - Chỉ sau 12 giờ truy xét kể từ khi tiếp nhận tin báo, Công an TP.HCM triệt phá thành công băng nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, giải cứu thành công nạn nhân. Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Nhóm này đã nhập cảnh vào Việt Nam và theo dõi, lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân để gây áp lực, buộc người thân, gia đình phải trả số tiền lớn.

Nhóm bắt cóc đi xe ô tô và xe máy, theo sát hành tung của hai vợ chồng nạn nhân.

Đến khoảng 0 giờ ngày 28/2, khi xe của nạn nhân dừng lại Một số người Trung Quốc, Việt Nam đã bắt nạn nhân lên xe ô tô và uy hiếp bằng dao, không cho kêu cứu. Gia đình nạn nhân cũng bị đe dọa tại hiện trường.

Cảnh sát còn phát hiện ngoài chiếc xe ô tô còn một chiếc xe máy biển số TP.HCM có hai người đàn ông ngồi trên cũng có dấu hiệu nghi vấn. Hai người này được xác định là Ma Cai và Li Chuang.

Cả nhóm đưa nạn nhân lên xe ô tô đến bãi đất trống thuộc địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM tiếp tục ép buộc nạn nhân chuyển tiền. Đây là khu vực rất vắng vẻ, địa hình hiểm trở gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi truy bắt.

Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Theo Công an TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị phối hợp đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân và bắt khẩn cấp Ma Cai (49 tuổi, người chủ mưu), Fan GuoHui (39 tuổi), Li Chuang (47 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc); Lê Thị Bích Xuyên (35 tuổi), Huỳnh Văn Toàn (30 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật, và tội cưỡng đoạt tài sản; Nguyễn Thanh Vũ (31 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Đây là kết quả của việc thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh, phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, từ đó nhận diện chính xác về phương thức thủ đoạn, triển khai các biện pháp phù hợp, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đảm bảo về công tác tố tụng đối với tội phạm là người nước ngoài, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm