Thứ Sáu, 16/01/2026 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những tình tiết chưa kể vụ vây bắt nhóm bắt cóc

BT

(ANTV) - Chỉ sau 12 giờ truy xét kể từ khi tiếp nhận tin báo, Công an TP.HCM triệt phá thành công băng nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, giải cứu thành công nạn nhân. Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Nhóm này đã nhập cảnh vào Việt Nam và theo dõi, lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân để gây áp lực, buộc người thân, gia đình phải trả số tiền lớn.

Nhóm bắt cóc đi xe ô tô và xe máy, theo sát hành tung của hai vợ chồng nạn nhân.

Đến khoảng 0 giờ ngày 28/2, khi xe của nạn nhân dừng lại Một số người Trung Quốc, Việt Nam đã bắt nạn nhân lên xe ô tô và uy hiếp bằng dao, không cho kêu cứu. Gia đình nạn nhân cũng bị đe dọa tại hiện trường.

Cảnh sát còn phát hiện ngoài chiếc xe ô tô còn một chiếc xe máy biển số TP.HCM có hai người đàn ông ngồi trên cũng có dấu hiệu nghi vấn. Hai người này được xác định là Ma Cai và Li Chuang.

Cả nhóm đưa nạn nhân lên xe ô tô đến bãi đất trống thuộc địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM tiếp tục ép buộc nạn nhân chuyển tiền. Đây là khu vực rất vắng vẻ, địa hình hiểm trở gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi truy bắt.

Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Theo Công an TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị phối hợp đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân và bắt khẩn cấp Ma Cai (49 tuổi, người chủ mưu), Fan GuoHui (39 tuổi), Li Chuang (47 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc); Lê Thị Bích Xuyên (35 tuổi), Huỳnh Văn Toàn (30 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật, và tội cưỡng đoạt tài sản; Nguyễn Thanh Vũ (31 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Đây là kết quả của việc thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh, phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, từ đó nhận diện chính xác về phương thức thủ đoạn, triển khai các biện pháp phù hợp, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đảm bảo về công tác tố tụng đối với tội phạm là người nước ngoài, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Xem thêm