Chủ Nhật, 14/12/2025 04:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những tình tiết chưa kể vụ vây bắt nhóm bắt cóc

BT

(ANTV) - Chỉ sau 12 giờ truy xét kể từ khi tiếp nhận tin báo, Công an TP.HCM triệt phá thành công băng nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, giải cứu thành công nạn nhân. Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Nhóm này đã nhập cảnh vào Việt Nam và theo dõi, lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân để gây áp lực, buộc người thân, gia đình phải trả số tiền lớn.

Nhóm bắt cóc đi xe ô tô và xe máy, theo sát hành tung của hai vợ chồng nạn nhân.

Đến khoảng 0 giờ ngày 28/2, khi xe của nạn nhân dừng lại Một số người Trung Quốc, Việt Nam đã bắt nạn nhân lên xe ô tô và uy hiếp bằng dao, không cho kêu cứu. Gia đình nạn nhân cũng bị đe dọa tại hiện trường.

Cảnh sát còn phát hiện ngoài chiếc xe ô tô còn một chiếc xe máy biển số TP.HCM có hai người đàn ông ngồi trên cũng có dấu hiệu nghi vấn. Hai người này được xác định là Ma Cai và Li Chuang.

Cả nhóm đưa nạn nhân lên xe ô tô đến bãi đất trống thuộc địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM tiếp tục ép buộc nạn nhân chuyển tiền. Đây là khu vực rất vắng vẻ, địa hình hiểm trở gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi truy bắt.

Với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, các lực lượng vây bắt đã không quản ngại đêm tối, vây ráp khu vực rừng cây và nhảy xuống kênh để bắt hết các nghi phạm.

Theo Công an TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị phối hợp đã giải cứu thành công, đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân và bắt khẩn cấp Ma Cai (49 tuổi, người chủ mưu), Fan GuoHui (39 tuổi), Li Chuang (47 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc); Lê Thị Bích Xuyên (35 tuổi), Huỳnh Văn Toàn (30 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật, và tội cưỡng đoạt tài sản; Nguyễn Thanh Vũ (31 tuổi, quê Bình Định) về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Đây là kết quả của việc thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh, phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, từ đó nhận diện chính xác về phương thức thủ đoạn, triển khai các biện pháp phù hợp, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đảm bảo về công tác tố tụng đối với tội phạm là người nước ngoài, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm