Thứ Năm, 03/07/2025 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giết người vì mâu thuẫn nhỏ

BT

(ANTV) - Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt như va chạm giao thông, xích mích từ lời nói "trái tai", cái nhìn thiếu thiện cảm cũng có thể tước đoạt mạng sống của nhau. Đáng báo động, hung thủ phần lớn là những người hiền lành mà bột phát gây án, đối tượng trẻ tuổi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn gia tăng. Hệ lụy đau lòng là thủ phạm lĩnh án, thậm chí phải nhận án chung thân, tử hình, còn không ít nạn nhân thiệt mạng hoặc mang thương tích suốt đời.

Các đối tượng Nguyễn Đinh Hoàng Tú, 18 tuổi và Nguyễn Trung Hiếu, 19 tuổi, và Huỳnh Huy Hoàng, đều ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố, bắt giam về tội giết người.

Trước đó, các đối tượng trên cùng nhóm bạn rủ nhau xuống xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà tìm người nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn trước đó. Tại đây khi thấy một nhóm thanh thiếu niên đang ngồi uống nước trong quán trà sữa, các đối tượng trên xông vào dùng hung khí tuýp sắt và dao chém nhầm vào một học sinh khiến em này bị thương tích nặng.

Trong lúc dự tiệc sinh nhật của người bạn, đối tượng Phạm Tấn Kiệt (20 tuổi, ở thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã dùng vỏ chai bia đập vào đầu Võ Dương Nhớ (17 tuổi, ở thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi). Võ Văn Nhớ được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Kiệt sau khi gây án, đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhiều vụ trọng án xảy ra trong thời gian gần đây mà nguyên nhân đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Chỉ vì thanh thiếu niên thiếu kiềm chế, không nhận thức được tính nguy hiểm của lời nói và hành vi dẫn tới gây hậu quả nghiêm trọng từ hành động của mình, tước đi mạng sống của người khác.

Để ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm này, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan Công an như phải tăng cường quản lý tốt các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn, tổ chức giáo dục răn đe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với thanh thiếu niên để phòng ngừa vi phạm. Thì rất cần sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội trong giáo dục quản lý tốt con em mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 1/7, Thủ tướng Pháp Francois Bayrou đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mới nhất tại Quốc hội, sau khi các nghị sĩ đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu không ủng hộ kiến nghị của các đảng đối lập cánh tả. Kiến nghị này chỉ có 189 phiếu ủng hộ, thấp hơn ngưỡng cần thiết để miễn nhiệm chính phủ hiện nay.

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến năm 2030 sẽ có hơn 14 triệu người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất thế giới, trong đó 1/3 là trẻ em, có thể tử vong do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm mạnh viện trợ nước ngoài. Đây là dự báo trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet.

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tại Indonesia – quốc gia đang đối mặt với ô nhiễm không khí do lượng lớn xe cũ phát thải – một trào lưu mới đang âm thầm lan tỏa: biến những chiếc xe Vespa cổ thành xe điện. Không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay môi trường, đây còn là hành trình của ký ức, của những người yêu nét hoài cổ nhưng muốn góp phần vào tương lai xanh.

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Israel đã đồng ý các điều kiện cần thiết cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Gaza. Thông tin được ông Donald Trump công bố trên mạng xã hội, trong đó nhấn mạnh đây sẽ là khoảng thời gian để các bên liên quan nỗ lực chấm dứt xung đột tại vùng lãnh thổ Palestine này.

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng ghi lại hình ảnh một nam shipper đang ngồi xếp hàng hóa trong kho bất ngờ bị người đàn ông lao tới hành hung, thu hút sự chú ý của dư luận. Lãnh đạo Công an phường Hưng Đạo, TP Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn trình báo và đang xác minh điều tra.

Xem thêm