
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Cường (trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.
Liên quan vụ án này và cùng tội danh nêu trên, trước đó vào ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Phước cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Ngô Viết Tâm, biệt danh Tâm Phà (trú TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).
Trước khi bị bắt, 2 đối tượng Tâm và Cường đã cùng thực hiện hành vi bắt giữ 1 người dân trú ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm để đòi nợ.
Xử lý nhiều thanh niên lạng lách, mang kiếm ra phố
Tối 11/11 rạng sáng 12/11, các tổ công tác đặc biệt 141 của Công an Hà Nội xuống đường… kết hợp chốt trực công khai và hóa trang trên đường phố ở các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hà Đông. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng thanh thiếu niên vi phạm.
Khoảng 22h54, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo 4 bình bóng cười và nhiều vỏ bóng chưa sử dụng.
Lái xe khai số bình bóng cười trên được thuê chở giao cho khách hàng từ Thanh Trì đi Hà Đông để nhận lại thù lao 200 nghìn đồng.
Cũng trong đêm, tại địa bàn quận Hà Đông, tổ công tác lập chốt công khai kết hợp với tổ công tác hóa trang làm nhiệm vụ phòng, chống đua xe trái phép cũng đã phát hiện, bắt giữ hàng chục trường hợp điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, mang biển kiểm soát giả, vũ khí, độ pô… lưu thông trên địa bàn.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ đối với Trương Văn Sịl (SN 1995) để điều tra về hành vi 'Giết người'.
(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.
(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.
(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty vừa có một loạt các cuộc điện đàm trong 2 ngày qua, nhằm tăng cường sự tham gia của khu vực và quốc tế để giảm leo thang căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông.
(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".