(ANTV) - Với hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, Huỳnh Văn Cán trú TP Đà nẵng và Đàng Thanh Ẩn trú tỉnh Ninh Thuận vừa bị công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố bị can và khám xét nơi ở, nơi làm việc. Huỳnh Văn Cán là Phó Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Hưng Nhân, có trụ sở tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Từ năm 2019 đến nay, Công ty cổ phần Hoàng Hưng Nhân đã tham gia đấu thầu và trúng gói thầu thi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở tại tỉnh Ninh Thuận. Dưới sự chỉ đạo của Huỳnh Văn Cán, Đàng Thanh Ẩn là nhân viên kỹ thuật và là chỉ huy trưởng công trình của công ty đã lấy thông tin một số người trong tổ, đội thi công rồi liên hệ mua các văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận giả trên mạng xã hội để tập hợp đưa vào hồ sơ dự thầu, gồm: 10 giấy chứng nhận an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh môi trường; 13 chứng chỉ đào tạo nghề với giá từ 800 – 1,2 triệu đồng /01 chứng chỉ.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định tạm giam đối với Huỳnh Văn Cán và quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đàng Thanh Ẩn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đồng Nai: Bắt đối tượng truy nã sau 14 năm lẩn trốn
Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa bắt đối tượng truy nã Trương Hữu Ngọc quê tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tội cố ý gây thương tích sau 14 năm lẩn trốn.
Theo hồ sơ công an, ngày 31/10/2010, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Ngọc cùng nhóm bạn đã dùng hung khí đánh anh Hoàng Đức Vương trú tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gây thương tích 34% tại ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành. Sau khi gây án Ngọc đã nhanh chân bỏ trốn. Đến ngày 02/7/2011 Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã ra quyết định truy nã đối với Ngọc. Mới đây qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành đã bắt được Ngọc khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.