(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành làm việc với thiếu nữ sn 2005, tại huyện Thuận Bắc là nạn nhân vừa được giải cứu về từ Campuchia.
Vào lúc 15 giờ ngày 31/08/2024, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Thuận Bắc về việc 1 thiếu nữ bị lừa sang Campuchia lao động vào tháng 6/2024. Đến khoảng 05 giờ ngày 31/8/2024 thì bị công ty ở Campuchia liên lạc về gia đình yêu cầu chuyển 93 triệu đồng để chuộc về Việt Nam và đánh đập nạn nhân gây sức ép.
Theo nạn nhân kể lại, ban đầu chị tìm việc trên mạng xã hội và bị các đối tượng lừa đưa lên xe, chở đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh và sau đó qua Campuchia rồi bị bán vào 1 công ty nước ngoài. Tại đây, các đối tượng yêu cầu chị lên mạng xã hội lừa đảo những người trong nước bằng các chiêu trò huy động vốn theo dẫn của họ. Do làm việc không hiệu quả nên chị đã nhiều lần bị đánh và 3 lần bị bán qua các công ty khác nhau để làm cùng 01 việc là lừa đảo trên mạng xã hội theo yêu cầu của họ.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận đã sử dụng các biện pháp công tác để liên lạc với nạn nhân, qua đó xác định vị trí nơi chị đang ở. Sau khi thu thập đủ thông tin về lộ trình di chuyển của xe ô tô chở nạn nhân, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh sát của Campuchia chặn xe ô tô giải cứu vào lúc 11 giờ 30 ngày 01/9/2024.
Liên quan đến việc lừa người lao động qua Campuchia, tháng 8/2024, Công an tỉnh Ninh Thuận cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng giải cứu thành công 2 nạn nhân tại huyện Ninh Phước về nước an toàn. 1 trong 2 nạn nhân đã có thư viết tay cảm ơn Công an tỉnh Ninh Thuận cũng như lực lượng Cảnh sát hình sự đã kịp thời giải cứu và hỗ trợ bản thân họ thoát khỏi những công ty lừa đảo và buôn bán người ở nước ngoài.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.