Thứ Bảy, 23/09/2023 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nỗ lực ngăn chặn hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ án liên quan đến hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Xuất phát từ những sở thích cá nhân cho đến khi vi phạm pháp luật, một số ít đối tượng đã không màng đến hậu quả gây nguy hiểm đến toàn xã hội.

Đối tượng Phạm Ngọc Sơn (23 tuổi) trú phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bị Cơ quan An ninh điều tra, CATP khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Từ tháng 7-2023, Sơn tìm kiếm các bản thiết kế súng trên mạng và đặt dịch vụ in 3D tại Việt Nam. Theo kết quả giám định, những khẩu súng 3D do Sơn sản xuất có khả năng bắn được đạn thật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu số súng này được sản xuất và sử dụng tràn lan.

Còn đây là 2 đối tượng Phùng Xuân Ngọc (25 tuổi) và Lê Đình Minh Hùng (26 tuổi) cùng trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bị Cơ quan An ninh điều tra CATP khởi tố về tội “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng” vào tháng 7-2023.

Trước đó, vì nhiều người mượn tiền không trả nên Ngọc đã bàn bạc với Hùng cùng mua 1 khẩu súng ngắn trên mạng xã hội để đi đòi nợ. Hùng thỏa thuận sẽ nhận súng và 5 viên đạn đầu chì qua đường chuyển phát nhanh dưới dạng linh kiện tháo rời để tránh bị phát hiện và tham khảo cách lắp ráp theo video được gửi từ người bán.

Nhận thức hạn hẹp đi cùng với sự hiếu thắng, ham lợi nhuận, rất nhiều thanh niên trên địa bàn Đà Nẵng cũng như các địa phương lân cận đã vướng vào vòng lao lý. Từ đầu năm 2023 đến nay. CATP Đà Nẵng và Công an các đơn vị, địa phương đã nắm tình hình, tổ chức hàng chục đợt tuyên tuyền, vận động người dân tố giác tội phạm và giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tính sát thương của những loại súng tự chế, súng 3D đều rất nguy hiểm, không khác gì các loại vũ khí thông thường. Thời gian tới, CATP Đà Nẵng sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm soát với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, góp phần ổn định tình hình ANTT của địa phương trước những nguy cơ tiềm ẩn phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm