(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, một tàu cá vận chuyển hơn 3.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Côn Đảo vừa bị bắt giữ. Đáng nói, tàu này bất chấp hiệu lệnh dừng kiểm tra, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng truy bắt.
Ngày 13/3, trong quá trình tuần tra trên vùng biển Côn Đảo, tổ tuần tra thuộc Hải đội Biên phòng 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Côn Đảo và lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện tàu cá mang số hiệu ST 92627TS do anh Lê Thanh Tú, sinh năm 1992, trú tại tỉnh Kiên Giang làm thuyền trưởng có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng để kiểm tra.
Tuy nhiên, tàu ST 92627TS không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên cảnh báo rồi truy đuổi. Sau hơn 30 phút, tổ tuần tra đã tiếp cận được tàu cá ST 92627 TS.
Qua kiểm tra, tàu cá này đang vận chuyển khoảng 3.000 lít dầu D.O. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu trên.
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng hiếp dâm bạn nhậu
Trên đường chở bạn về nhà, Lê Tuấn Dĩ và Nguyễn Thanh Nam thấy bạn say mềm nên đã đưa vào nhà trọ rồi thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Sáng ngày 13/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt tạm giam Lê Tuấn Dĩ, sinh năm 1999, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành và Nguyễn Thanh Nam, sinh năm 1998, trú tại xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm.
Trước đó, ngày 10/11/2020, Lê Tuấn Dĩ cùng vợ, Nam và một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà ngoại vợ của Dĩ thuộc ấp Tân Thành, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn, An Giang. Trong lúc nhậu, có thêm bạn Nam tên Thu và bạn gái Thu tên T. Sau khi nhậu, bạn của Thu muốn về nhà nghỉ ngơi. Thấy cô gái đi không vững, Dĩ và Nam lấy xe chở về.
Trên đường, 2 đối tượng nảy sinh ý định quan hệ tình dục với T nên đã chở nạn nhân vào phòng trọ, rồi dùng vũ lực thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm T. Sau khi nạn nhân về nhà đã kể lại sự việc cho người thân và tới cơ quan trình báo.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.