Thứ Tư, 31/12/2025 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ kế toán tham ô hơn 68 tỉ đồng tiền bảo hiểm

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương, trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội về tội tham ô tài sản.

Thương là kế toán viên bảo hiểm tại quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Lợi dụng sơ hở trong quá trình phê duyệt chứng từ của lãnh đạo, đối tượng đã lập các ủy nhiệm chi khống, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên bảng kê chuyển tiền gửi ngân hàng. Thương đã chuyển tiền vào tài khoản của người quen rồi nhờ họ chuyển tiền lại mình để chiếm đoạt.

Xác minh ban đầu, tổng số tiền Thương đã chiếm đoạt là hơn 68 tỉ đồng. Đỗ Thương Thương bị bắt khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Lừa đảo, sử dụng con dấu, tài liệu giả lãnh 16 năm tù giam

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Ngọc Điệp, cùng trú huyện Long Hồ đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử.

Cuối năm 2017, do không có tiền Vũ đã nói dối mình có quen với nhiều lãnh đạo cơ quan tư pháp của tỉnh Vĩnh Long. Một số người vì tin theo đã nhờ Vũ đòi nợ hộ. Vũ sau đó đã nhờ Điệp làm giả các loại giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, chữ ký của con nợ cũng như sử dụng tài liệu giả có con dấu và chữ ký của một đồng chí Công an tỉnh. Với thủ đoạn này, Vũ đã chiếm đoạt số tiền trên 800 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vũ 16 năm tù về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Nguyễn Ngọc Điệp 4 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố đối tượng  tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Công Nam, trú huyện Kim Sơn về tội tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 3/2024, Nam đã mua 2 khẩu súng tự chế và 2 hộp đạn chì để bán cho người có nhu cầu. Khi đối tượng đang mang súng đi giao cho khách thì bị Công an phát hiện, bắt quả tang.

Qua giám định, 2 khẩu súng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng; 95 viên đạn thuộc vũ khí thể thao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm