(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương, trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội về tội tham ô tài sản.
Thương là kế toán viên bảo hiểm tại quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Lợi dụng sơ hở trong quá trình phê duyệt chứng từ của lãnh đạo, đối tượng đã lập các ủy nhiệm chi khống, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên bảng kê chuyển tiền gửi ngân hàng. Thương đã chuyển tiền vào tài khoản của người quen rồi nhờ họ chuyển tiền lại mình để chiếm đoạt.
Xác minh ban đầu, tổng số tiền Thương đã chiếm đoạt là hơn 68 tỉ đồng. Đỗ Thương Thương bị bắt khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.
Lừa đảo, sử dụng con dấu, tài liệu giả lãnh 16 năm tù giam
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Ngọc Điệp, cùng trú huyện Long Hồ đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử.
Cuối năm 2017, do không có tiền Vũ đã nói dối mình có quen với nhiều lãnh đạo cơ quan tư pháp của tỉnh Vĩnh Long. Một số người vì tin theo đã nhờ Vũ đòi nợ hộ. Vũ sau đó đã nhờ Điệp làm giả các loại giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, chữ ký của con nợ cũng như sử dụng tài liệu giả có con dấu và chữ ký của một đồng chí Công an tỉnh. Với thủ đoạn này, Vũ đã chiếm đoạt số tiền trên 800 triệu đồng.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vũ 16 năm tù về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Nguyễn Ngọc Điệp 4 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố đối tượng tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Công Nam, trú huyện Kim Sơn về tội tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 3/2024, Nam đã mua 2 khẩu súng tự chế và 2 hộp đạn chì để bán cho người có nhu cầu. Khi đối tượng đang mang súng đi giao cho khách thì bị Công an phát hiện, bắt quả tang.
Qua giám định, 2 khẩu súng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng; 95 viên đạn thuộc vũ khí thể thao.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.