(ANTV) - Sau gần một ngày xét xử và nghị án, chiều 22/4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tuyên án đối với 24 bị cáo trong vụ nhóm "quái xế" chạy xe máy tốc độ cao, tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu (Hà Nội).
Theo HĐXX, đây là vụ án điểm về tình trạng đua xe, lạng lách đánh võng, tụ tập chạy xe máy tốc độ cao nên cần xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung. Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Nhung 8 năm 6 tháng tù về 2 tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và gây rối trật tự công cộng.
Cùng tội danh như bị cáo Nhung, bị cáo Nguyễn Tá Minh Khang bị tuyên 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Phương Anh lĩnh án 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.
Cùng với bản án 28 tháng tù trong vụ án trước đó (do TAND quận Hoàn Kiếm xét xử), tòa buộc Phương Anh chấp hành án phạt là 40 tháng tù.
21 bị cáo còn lại trong độ tuổi từ 16 đến 17 lần lượt lĩnh các mức án 5 tháng - 10 tháng tù. Trong số này, nhiều người bị tạm giam đã chấp hành xong hình phạt, được tòa tuyên trả tự do.
Công an vào cuộc vụ tài xế và phụ xe khách bị đánh trước khu công nghiệp
Công an phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang phối hợp với lực lượng chức năng Công an tỉnh Nghệ An xác minh, làm rõ vụ việc tài xế và phụ xe giường nằm phản ánh bị một nhóm người đánh đập phải nhập viện cấp cứu xảy ra trên địa bàn phường.
Trước đó vào khoảng 17h30’ ngày 21/4, anh Lương Văn Thắng (tài xế xe khách Nam Quỳnh Anh) điều khiển xe trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Hoàng Mai. Khi đi trên đường, thấy tài xế xe chở công nhân không tập trung lái xe, suýt để xảy ra tai nạn với ô tô của mình, anh Thắng đã hạ kính xuống nhắc nhở; sau đó cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Xe của anh Thắng bị ô tô nói trên chèn ép đi vào cổng Khu công nghiệp Hoàng Mai.
Tại đây, tài xế Lương Văn Thắng cùng phụ xe Đặng Hữu Chiến bị một nhóm người trên 2 xe ô tô lao đến dùng hung khí đánh đập dã man. Hậu quả, cả 2 bị thương nặng vùng đầu phải nhập viện cấp cứu. Phía nhà xe đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ và xử lý vụ việc.
(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.
(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại tỉnh Hưng Yên, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Mọi điều kiện đã sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.
(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.
(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.