Thứ Hai, 19/01/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án nữ "quái xế" tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ

(ANTV) - Sau gần một ngày xét xử và nghị án, chiều 22/4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tuyên án đối với 24 bị cáo trong vụ nhóm "quái xế" chạy xe máy tốc độ cao, tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu (Hà Nội).

Theo HĐXX, đây là vụ án điểm về tình trạng đua xe, lạng lách đánh võng, tụ tập chạy xe máy tốc độ cao nên cần xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung. Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Nhung 8 năm 6 tháng tù về 2 tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và gây rối trật tự công cộng.

Cùng tội danh như bị cáo Nhung, bị cáo Nguyễn Tá Minh Khang bị tuyên 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Phương Anh lĩnh án 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Cùng với bản án 28 tháng tù trong vụ án trước đó (do TAND quận Hoàn Kiếm xét xử), tòa buộc Phương Anh chấp hành án phạt là 40 tháng tù.

21 bị cáo còn lại trong độ tuổi từ 16 đến 17 lần lượt lĩnh các mức án 5 tháng - 10 tháng tù. Trong số này, nhiều người bị tạm giam đã chấp hành xong hình phạt, được tòa tuyên trả tự do.

Công an vào cuộc vụ tài xế và phụ xe khách bị đánh trước khu công nghiệp

Công an phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang phối hợp với lực lượng chức năng Công an tỉnh Nghệ An xác minh, làm rõ vụ việc tài xế và phụ xe giường nằm phản ánh bị một nhóm người đánh đập phải nhập viện cấp cứu xảy ra trên địa bàn phường.

Trước đó vào khoảng 17h30’ ngày 21/4, anh Lương Văn Thắng (tài xế xe khách Nam Quỳnh Anh) điều khiển xe trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Hoàng Mai. Khi đi trên đường, thấy tài xế xe chở công nhân không tập trung lái xe, suýt để xảy ra tai nạn với ô tô của mình, anh Thắng đã hạ kính xuống nhắc nhở; sau đó cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Xe của anh Thắng bị ô tô nói trên chèn ép đi vào cổng Khu công nghiệp Hoàng Mai.

Tại đây, tài xế Lương Văn Thắng cùng phụ xe Đặng Hữu Chiến bị một nhóm người trên 2 xe ô tô lao đến dùng hung khí đánh đập dã man. Hậu quả, cả 2 bị thương nặng vùng đầu phải nhập viện cấp cứu. Phía nhà xe đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ và xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm