
(ANTV) - Công an huyện Điện Biên vừa phá thành công chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng quốc tịch Lào, có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ số lượng lớn ma túy và 1 khẩu súng quân dụng.
Ngày 26/5, tại khu vực bản Gia Phú A, xã Na Tông, huyện Điện Biên, lực lượng chức năng bắt quả tang hai đối tượng người Lào là Ly A Hoa và Chang Tơ Vàng đều trú tại Cụm bản Vụ Pau Căng, huyện Nhọt U, tỉnh Phong Sa Ly, CHDCND Lào đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, khám xét đối tượng, tổ công tác thu giữ 8 bánh heroin (khối lượng khoảng 2,8kg), 1 khẩu súng ngắn và 8 viên đạn.
Khi bị vây bắt, các đối tượng chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát những đã bị lực lượng chức năng nhanh chóng khống chế, bắt giữ.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đưa ma túy từ Lào sang Điện Biên để bán kiếm lời.
Hải Dương: Xảy ra vụ nổ tại quán ăn
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ tại một quán ăn trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương) vào sáng 27/5.
Khoảng 8h35 sáng 27/5, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra tại quán lẩu kim chi - lẩu Thái, mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc tại số nhà 203 đường Ngô Quyền (TP Hải Dương), khiến toàn bộ cửa kính tầng một của quán bị thổi bay và vỡ vụn, bắn xa hàng chục mét.
Vụ nổ khiến nhiều nhân viên của quán bị bỏng ở phần chân, tay. 3 người dân đi đường bị thương do mảnh kính văng vào, chưa ghi nhận nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra, bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng, điều tiết giao thông. Nhà hàng và người dân xung quanh tập trung quét dọn các mảnh kính vỡ trên đường để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước vào thế giới kinh doanh mùi hương khi ra mắt dòng nước hoa mang tên ông, với mức giá hàng trăm USD cho một chai 98ml.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, do thời tiết nắng nóng phức tạp, từ tháng 7, lực lượng cảnh sát hoặc nhân viên chuyên trách bảo vệ những nhân vật quan trọng sẽ được phép mặc trang phục thoáng như áo ngắn tay, thay vì phải mặc vest.
(ANTV) - Ông Daniel Gutierrez, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula vừa tổ chức lễ cưới với con cá sấu được coi là hóa thân của công chúa, trong nghi lễ cầu may của thị trấn này.
(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.
(ANTV) - Công an xã Núi Thành, TP. Đà Nẵng vừa bắt giữ nhóm 6 thanh thiếu niên về hành vi “Cố ý gây thương tích”, khiến một nam sinh 16 tuổi bị thương nặng.
(ANTV) - Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng hiện nay diễn ra ngày càng tinh vi, với các chiêu trò liên tục được làm mới. Thậm chí có nhiều nạn nhân còn sập bẫy lừa đảo đến 2 lần, vì tin vào chiêu trò “hỗ trợ người dân lấy lại tiền bị lừa đảo”. Khi người dân đang hoang mang, sốt ruột vì mất tiền, chiếc bẫy thứ 2 này được giăng ra và rất dễ dàng khiến “cá mắc câu”.
(ANTV) - Sốt xuất huyết vốn là căn bệnh truyền nhiễm quen thuộc tại nước ta, những năm gần đây, bệnh không còn mang tính mùa vụ rõ rệt mà xuất hiện quanh năm, lan rộng về địa lý và ghi nhận những diễn biến bất thường. Vậy sốt xuất huyết năm nay có gì khác biệt? Vì sao căn bệnh này lại có thể trở nặng nhanh chóng và gây biến chứng nguy hiểm?