Thứ Tư, 14/01/2026 22:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án, thu giữ gần 3 tấn pháo nổ

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh triệt phá thành công chuyên án buôn bán hàng cấm, bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Tiến Cường ; Trần Ngọc Đệ và vợ là Võ Thị Hồng Thơm, tang vật thu giữ gần 3 tấn pháo nổ.

Cơ quan Công an bắt giữ Lê Tiến Cường, thu giữ 240kg pháo nổ.

Qua đấu tranh, Cường khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến nay, thông qua mạng xã hội Facebook, Cường đã quen biết và giao dịch mua pháo nổ với một tài khoản “Ngọc Tiên”. Sau đó sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo và ứng dụng Telegram để đăng vào các hội nhóm và bán hàng qua hình thức online nhằm mục đích kiếm lời.

Khi các khách mua hàng, Cường đã lợi dụng dịch vụ của các hệ thống chuyển phát hàng dưới hình thức “ship cood” hòng che mắt cơ quan chức năng.

Mở rộng điều tra vụ án, bắt giữ 2 đối tượng Trần Ngọc Đệ và Võ Thị Hồng Thơm (là đối tượng cung cấp pháo nổ). Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, thu giữ gần 3 tấn pháo nổ các loại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm