(ANTV) - Phạm nhân Vương Trọng Hưng đã bị bắt tại Bến xe miền Tây, TP. HCM sau khi phạm nhân này trốn khỏi Trại giam Mỹ Phước và định bắt xe tiếp tục bỏ trốn.
Trước đó vào ngày 18/1, phạm nhân Vương Trọng Hưng khi đang lao động bên ngoài tại đội 18, Khu lao động dạy nghề trại giam Mỹ Phước đóng ở thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.
Trong lúc lao động Hưng đã lợi dụng sơ hở của cán bộ quản giáo nên bơi qua sông bỏ trốn. Hưng phạm tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bị bắt vào tháng 11-2020 và bị tòa án tuyên phạt 13 năm tù và đang chấp hành án tù tại trại giam Mỹ Phước. Hưng đã chấp hành án tù được 3 năm, đến ngày 18-1 thì bỏ trốn. Sau đó đại tá Lê Bá Thụy - giám thị trại giam Mỹ Phước - đã ra quyết định truy nã Hưng.
Đến ngày 19-1, Hưng đang bỏ trốn tại bến xe Miền Tây (TP.HCM) thì bị bắt giữ. Hiện Hưng đang được cảnh sát đưa về lại trại giam Mỹ Phước để phục vụ cho công tác điều tra.
Thả trăn đất 58kg và nhiều động vật hoang dã về tự nhiên
Chi Cục Kiểm lâm TP.HCM vừa phối hợp với Ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) thả 24 động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.
24 động vật hoang dã trên thuộc 10 loài, trong đó có một số loài như rùa răng, rùa hộp lưng đen, rùa ba gờ, trăn đất, mèo rừng, chim cao cát bụng trắng...
Số động vật hoang dã trên do người dân tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM. Sau thời gian cứu hộ, chăm sóc theo quy định số động vật hoang dã trên được lực lượng chức năng thả về Vườn quốc gia U Minh Thượng.
Trong số động vật hoang dã thả về môi trường tự nhiên lần này có con trăn đất nặng khoảng 58 kilogam, dài khoảng 4 mét (tên khoa học là Python bivittatus) do một người dân ở huyện Bình Chánh tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vào tháng 8/2023.
Trước đó một tuần, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM phối hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai thả 41 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.