Thứ Tư, 26/06/2024 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt 59 năm tù 4 đối tượng giết người ở Phú Quốc

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo Lê Thanh Lâm, Nguyễn Duy Hoàng, Võ Hoài Thương và Cao Nhựt Kha, cùng trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 59 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Lê Anh Những, đã tử vong.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 24/12/2021, nhóm của Lâm, gồm Lâm, Thương, Kha, Nguyễn Hoàng Thiên và một số người khác tổ chức sinh nhật. Sau tiệc, Thiên chở bạn gái về trước và dừng mua bánh mì thì bất ngờ bị Lê Anh Những đang ngồi uống rượu gần đó đến gây sự và dùng dao đâm bị thương. Lúc này bạn gái Thiên gọi điện thoại cho Lâm báo tin.

Lâm lấy 1 cây kéo tại quán kêu cả nhóm cùng đi giải cứu cho Thiên. Khi đến nơi, Lâm cầm kéo đâm 2 nhát vào người làm Những bị ở thương và bỏ chạy. Lúc này Kha chở Lâm đuổi theo. Chạy được một đoạn Những bị ngã thì bị nhóm của Lâm đánh tử vong. Gây án xong Lâm, Thương, Kha và Hoàng đến Công an đầu thú.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lâm 18 năm tù, Kha 15 năm tù, Hoàng và Thương mỗi người 13 năm tù. Ngoài ra các bị cáo còn liên đới bồi thương cho gia đình nạn nhân số tiền trên 120 triệu đồng.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép ma túy

Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an thành phố Đà Lạt vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép số lượng lớn ma túy trên địa bàn.

Từ đầu tháng 5/2023, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định nghi vấn đối với Nguyễn Minh Duy, tạm trú phường 2, thành phố Đà Lạt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vào cuộc điều tra, ngày 24/5, các lực lượng đã mật phục, bắt quả tang Trần Gia Tướng, trú tại phường 3, thành phố Đà Lạt đang trên đường vận chuyển gói hàng có chứa ma túy về cho Duy. Khám xét nơi ở đối với Duy, phát hiện 6 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 1 cân tiểu ly và nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và bộ dụng cụ để phân chia ma túy đi bán.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm