
(ANTV) - Đồn biên phòng Sa Huỳnh (Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi) vừa thu giữ khoảng 20kg chất tinh thể màu trắng nghi ma túy, trôi dạt vào bờ biển xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.
Một ngư dân ở xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đã phát hiện 1 bên trong có 20 gói nilon màu xanh chứa chất tinh thể màu trắng, dạng bột, in chữ nước ngoài, mỗi gói trọng lượng khoảng 1kg. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện là chất Ketamine. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số lượng tinh thể nghi ma túy nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái gần 20 kg pháo hoa nổ từ Lào về Việt Nam
Các lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển gần 20 kg pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Đối tượng Đinh Văn Trung, trú tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị bắt quả tang khi đang dùng xe ô tô đầu kéo, kéo theo rơ mooc đi từ Lào về Việt Nam vận chuyển 14 hộp pháo hoa nổ (có trọng lượng gần 20kg) loại 36 quả có nhãn hiệu nước ngoài. Nhằm qua mắt các lực lượng chức năng, đối tượng Đinh Văn Trung đã gia cố ở cabin xe đầu kéo để cất dấu số pháo nổ trên. Tại cơ quan điều tra đối tượng Đinh Văn Trung khai nhận đã mua số pháo nổ của một người phụ nữ Lào, ở huyện Căm Cợt, tỉnh Bolykhamxay (Lào) để đưa về Việt Nam tiêu thụ./.
(ANTV) - Ngày 19/5, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao nước này Majid Takhtravanchi tuyên bố các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ “sẽ không đi đến đâu” nếu Washington kiên quyết rằng Tehran phải giảm hoạt động làm giàu urani xuống bằng 0.
(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.
(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.
(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.
(ANTV) -Landerneau của Pháp đã giành lấy kỷ lục về số người hóa trang Xì Trum khi quy tụ 2.762 Xì Trum, hàng ngàn người "da xanh" độc đáo say sưa nhảy múa dưới sự dẫn dắt của DJ, trong khi chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt để được đếm.
(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.
(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.