Thứ Hai, 27/04/2026 16:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện 8 đối tượng sử dụng súng săn trái pháp luật

(ANTV) - Tại Bắc Cạn, 8 công dân sử dụng vũ khí săn bắn động vật hoang dã, vừa bị Công an xã Hoà Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phát hiện, bắt giữ.

Tại khu vực bìa rừng thôn Nà Tôm, xã Hoà Mục, lực lượng Công an xã đã phát hiện nhóm người trên, mang theo 1 cá thể Hoẵng có trọng lượng khoảng 30kg, trên xác con vật có nhiều vết đạn.

Quá trình đấu tranh, nhóm người trên đã thừa nhận có sử dụng súng để săn bắn nhưng không chịu khai nơi cất dấu súng.

Qua tra soát, lực lượng Công an đã tìm được nơi cất giấu 8 khẩu súng tự chế tại một khe đá trong rừng, cách địa điểm bắt quả tang khoảng 3km. Số súng trên đã được tháo rời đựng trong chiếc túi vải và nguỵ trang bằng một lớp cỏ khô.

Cựu phó Chi cục thi hành án dân sự cùng thư ký lãnh 13 năm tù

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 30/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Khiêm- cựu Phó Chi cục thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên 7 năm tù và Nguyễn Nhựt Thiện- thư ký- 6 năm tù cùng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cấm các bị cáo đảm nhiệm chức vụ 3 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Theo cáo trạng, Khiêm là Chấp hành viên, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang từ năm 2013 và Thiện là Thư ký được phân công tổ chức thi hành Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Chi cục thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên.

Quá trình tổ chức thi hành án, vì động cơ vụ lợi cá nhân, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng lòng tin của đương sự, Khiêm đã chỉ đạo Thiện lập biên bản giải quyết thi hành án, để thu số tiền trên 695 triệu đồng của 2 bị hại nộp, để mua tài sản trúng đấu giá, không viết phiếu thu, không nộp tiền vào quỹ cơ quan theo quy định, để ngoài sổ sách kể toán, cùng nhau chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Do không nhận được tài sản trúng đấu giá, bị hại đã có đơn khiếu nại đến cơ quan Thi hành án. Trong quá trình điều tra, hai bị cáo đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Chính trị 27/04/2026

(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?

Xem thêm