(ANTV) - Tái chế 10 tấn nhựa EVA gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Phát T&T (có địa chỉ tại thôn Dưỡng Mông, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) vừa bị tổ công tác của Công an huyện Kim Thành kiểm tra, phát hiện, lập hồ sơ xử lý
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện đơn vị đang tái chế nhựa EVA từ phế liệu đế giày da, gây mùi khét xả ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân sinh sống xung quanh. Quá trình làm việc, đại diện công ty chưa xuất trình được các giấy phép liên quan đến hoạt động tái chế nhựa EVA và kế hoạch bảo vệ môi trường liên quan đến việc thu gom, chất chứa và cắt, cán nhựa EVA.
Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã tái chế được khoảng 10 tấn nhựa EVA cho các công ty khác. Quá trình kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện tại nhà kho và khu vực chứa bên ngoài nhà kho của Công ty chất nhiều bao tải, bên trong chứa đế giày và phế liệu đang trong quá trình sản xuất, tổng khối lượng ước khoảng 50 tấn.
Vụ việc đang được Công an huyện Kim Thành tiếp tục điều tra, làm rõ và hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.
Những lưu ý với khách đi tàu Tết tránh nhầm tàu, lỡ chuyến
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông báo các quy định hành khách đi tàu Tết Quý Mão 2023 cần lưu ý để tránh không được lên tàu, nhỡ tàu. Cụ thể, ngành đường sắt tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu.
Hành khách có thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu. Vì vậy, hành khách cần mang theo vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Hành khách được giảm giá theo đối tượng chính sách xã hội cần mang theo giấy tờ chứng minh.
Sinh viên mang theo thẻ sinh viên, thương bệnh binh mang theo thẻ thương binh, đoàn viên công đoàn mang theo thẻ đoàn viên…
Hành khách nên có mặt tại ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút trở lên và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé. Hành khách đi tàu mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi bảo quản hành lý.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?
(ANTV) - Trên mỗi tuyến đường, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã trở nên quen thuộc với người dân. Họ là những người giữ nhịp cho giao thông đô thị, là tuyến đầu đảm bảo trật tự, an toàn, góp phần giữ bình yên cho xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống, không gian mạng đang trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức mới đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Từ thực tiễn đấu tranh cho thấy, bảo đảm an ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của tất cả các chủ thể - từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đến từng người dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng phạm tội giả mạo trong công tác, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Nhóm đối tượng này đã cấp chứng thư giám định chất lượng còn lại và chứng thư thẩm định giá giả trên địa bàn hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.
(ANTV) - Đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép, vi phạm quy định chống khai thác IUU, hai đối tượng Võ Văn Cang và Bùi Chí Hồng, cùng trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt tổng cộng 14 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.
(ANTV) - Từ khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an phường Tân Thới Hiệp TP.HCM đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm để trở thành điểm tựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho việc vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp. Trong số đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Dự báo từ đêm nay đến đêm 18/11 khu vực miền Trung xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 31 chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM phối hợp với Công an xã Vĩnh Lộc làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn. Bước đầu, công an tạm giữ nghi phạm là người đàn ông 60 tuổi, người được cho là đã ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản.