Thứ Năm, 17/07/2025 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện hai nhóm nghi vấn hoạt động buôn bán thuốc chữa bệnh giả

BT

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, làm rõ 2 nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, lực lượng công an phát hiện Hồ Thị Hoa và một số người khác đang thực hiện hành vi đóng gói nhiều hộp thuốc điều trị dạ dày, đại tràng. Hoa khai nhận, đã mua thuốc bán thành phẩm trôi nổi trên thị trường, sau đó đóng gói, dán nhãn ghi tên sản phẩm thuốc đông y của người khác lên sản phẩm.

Mỗi tháng, nhóm của Hoa bán được khoảng 1.000 sản phẩm và thu lợi khoảng 200 triệu đồng/tháng. Cùng ngày, một Tổ công tác khác của hai đơn vị đã kiểm tra, phát hiện tại nhà của Đỗ Tiến Hùng, nhiều thuốc thành phẩm, thuốc bán thành phẩm điều trị xương khớp.

Hùng khai nhận mua số thuốc này trôi nổi trên thị trường, sau đó đóng gói, dán nhãn ghi tên thuốc đông y của người khác để bán kiếm lời. Nhóm của Hùng bán được khoảng 2.000 sản phẩm mỗi tháng và thu lợi khoảng 400 triệu đồng/tháng.

Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ nhiều đồ vật, tài sản, tài liệu có liên quan.

Đồng Nai: Phát hiện công ty sản xuất phân bón có dấu hiệu giả quy mô lớn

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH TM DV Phát Tiến Triển, địa chỉ ở xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai do La Giang Đình- làm Giám đốc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón và nhiều loại sản phẩm dùng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong khu vực nhà xưởng có diện tích khoảng 1000m2 có 4 công nhân đang làm việc và kho hàng có diện tích khoảng 150m2 của Công ty chứa nhiều hóa chất sử dụng làm nguyên liệu sản xuất, công cụ, phương tiện sản xuất và hàng hóa thành phẩm. Qua làm việc, Đình thừa nhận, Công ty hoạt động từ tháng 1/2025 nhưng không có giấy phép hoạt động sản xuất.

Các sản phẩm của Công ty được sản xuất bằng cách nhập các nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc và một số cơ sở trong nước về; đặt mua bao bì sản phẩm trên mạng xã hội. Sau đó, chỉ đạo công nhân pha trộn nguyên liệu, đóng gói vào bao bì đã đặt mua và bán ra thị trường thuộc các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ. Cơ quan công an đã tạm giữ các tang vật, phương tiện liên quan, gồm: hơn 6 tấn hàng hóa thành phẩm; hơn 13,3 tấn nguyên liệu.

Lạng Sơn: Bắt giữ 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu

Hơn 1,2 tấn thực phẩm nhập lậu đã bị phát hiện và thu giữ khi Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp cùng một số lực lượng chức năng, thực hiện kiểm tra một hộ kinh doanh vào sáng ngày 23/5.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Hộ kinh doanh Trần Tiến Tuấn (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đang bày bán hai nhóm hàng hóa là thực phẩm gồm hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng trọng lượng trên 1,2 tấn.

Nhóm hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có 8 loại hàng hóa thuộc nhóm hàng thực phẩm bao gói sẵn, sản xuất ngoài Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp; tổng trị giá của 8 loại hàng trên là gần 30 triệu đồng. Nhóm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ gồm 7 loại hàng hóa, đang được bảo quản đông lạnh, đã bốc mùi hôi; trên bao bì hàng hóa không có nhãn hàng hóa, không có thông tin xác định nguồn gốc, xuất xứ; tổng trị giá của 7 loại hàng trên là hơn 33 triệu đồng.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã lập biên bản, giữ toàn bộ số hàng hóa, đồng thời tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Lào Cai tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Đặc biệt, tại các điểm dân cư ven suối, đồi dốc. Trước tình hình đó, lực lượng công an các địa phương đang tích cực phối hợp cùng chính quyền rà soát, cảnh báo và tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn.

  Khởi tố 2 đối tượng truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

Khởi tố 2 đối tượng truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

Pháp luật 17/07/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Thìn, sinh năm 1988, trú tại xã Kha Sơn, tỉnh Thái Nguyên và Đinh Mạnh Dũng, sinh năm 1989, trú tại phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hoá về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.

Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thực tế mở lối cho hộ kinh doanh phát triển

Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thực tế mở lối cho hộ kinh doanh phát triển

Kinh tế 17/07/2025

(ANTV) - Theo tinh thần chủ trương Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị và được cụ thể hóa bởi Nghị quyết 198 của Quốc hội, từ ngày 1/1/2026, hình thức thuế khoán với hộ và cá nhân kinh doanh sẽ chính thức bị bãi bỏ. Thay vào đó, hộ kinh doanh phải chuyển sang kê khai thuế theo doanh thu thực tế.

Cầu nối gắn kết chính quyền xã, phường với nhân dân

Cầu nối gắn kết chính quyền xã, phường với nhân dân

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Triển khai chính quyền 2 cấp, việc sáp nhập mở rộng địa bàn xã, phường cũng đã tạo đà phát huy hiệu quả vai trò của chi bộ các khu khố. Đây cũng là cơ hội để sắp xếp lại nhân sự có năng lực, uy tín và hiệu quả. Qua đó, xây dựng cầu nối gắn kết giữa chính quyền với nhân dân được tốt hơn, hiệu quả hơn.

 Đưa trợ lý ảo AI vào phục vụ người dân sau sáp nhập

Đưa trợ lý ảo AI vào phục vụ người dân sau sáp nhập

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ người dân sau sát nhập, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng đã tiên phong triển khai trợ lý ảo AI "Hỏi - Đáp phường Tân Hưng" giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin. Đây là bước tiến quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo môi trường hành chính “minh bạch - ứng dụng - thân thiện - hiệu quả”.

Từ yêu thương đến tự hào

Từ yêu thương đến tự hào

Văn hóa 17/07/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, một sân chơi đặc biệt đã được phát động dành riêng cho những em nhỏ có bố hoặc mẹ đang khoác trên mình bộ sắc phục CAND, đó là Cuộc thi viết, vẽ “Con yêu bố mẹ – người chiến sĩ CAND” do Cục Công tác chính trị tham mưu, tổ chức.

Quốc tế bày tỏ quan ngại việc Israel không kích Syria

Quốc tế bày tỏ quan ngại việc Israel không kích Syria

Thế giới 17/07/2025

(ANTV) - Các tổ chức quốc tế và đại diện các quốc gia đã bày tỏ quan ngại việc Israel tiến hành các cuộc không kích, gây thương vong lớn đối với các lực lượng Syria và dân thường ở tỉnh miền Nam Sweida, coi đây là hành động “xâm lược” của Israel đối với lãnh thổ Syria.

Mâu thuẫn gia đình dẫn đến án mạng

Mâu thuẫn gia đình dẫn đến án mạng

Pháp luật 17/07/2025

(ANTV) - Ngày 16/7, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Kha (sinh năm 1999, quê xã Sơn Kiên, tỉnh An Giang) 8 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Trần Thị Cẩm Nhung, vợ của bị cáo.

Xem thêm