Chủ Nhật, 21/04/2024 05:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện phương tiện thủy chở khách trái phép

BT

(ANTV) - Tại tuyến Kênh Đôi (địa bàn thuộc phường 6, quận 8, TP.HCM), tổ tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát đường thuỷ Rạch Cát đã phát hiện phương tiện tàu thủy mang số hiệu SG 5719, trên thuyền chở theo khoảng 10 hành khách không mặc áo phao nên tiến hành ra hiệu lệnh kiểm tra.

Thời điểm bị tổ công tác của Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Cát, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM kiểm tra. Người đàn ông lái thuyền mang số hiệu SG 5719 không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như các chứng chỉ chuyên môn, giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải hành khách. Người đàn ông này cho biết, phương tiện trên do.

Người đàn ông này sở hữu. Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Cát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người đàn ông này với các lỗi: đón hành khách tại các vị trí chưa được công bố cấp phép hoạt động; Không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn được quy định tại nghị định 139/2011/NĐ-CP.

Trong giai đoạn trước và trong Tết Nguyên đán 2024 và hiện nay là sau Tết, nhất là thời điểm các đình, chùa tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm, Phòng CSGT đã chỉ đạo các Đội, trạm CSĐT thường xuyên triển khai kiểm tra việc thực hiện quy định về mặc áo phao hoặc cầm dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông, kiểm tra chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, việc chở người, phương tiện theo đúng số lượng được phép chuyên chở trên phương tiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm