
(ANTV) - Vận chuyển số lượng lớn vàng qua biên giới, Trần Văn Nhuần, trú thị trấn Vĩnh Hưng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An khởi tố vụ án, khởi tố về hành vi “Buôn lậu”.
Ngày 23/9, Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp Công an xã Khánh Hưng kiểm tra, phát hiện trên xe của 1 phụ nữ có 1 số nữ trang trọng lượng hơn 589 gam vàng 18 kara và 24 kara, với tổng tài sản trên 600 triệu đồng và 925 USD. Qua điều tra, khoảng năm 2019, Nhuần là chủ tiệm vàng có giao dịch mua bán vàng với một người dân Campuchia và người Campuchia này thiếu nợ Nhuần. Ngày 23/9/2021, Nhuần thuê người đến biên giới nhận vàng về đến xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng thì bị phát hiện, bắt giữ.
Bạc Liêu: Khởi tố bị can liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19
Không chấp hành quy định giãn cách xã hội, gây ra chuỗi lây nhiễm Covid-19, Nguyễn Huỳnh Như, Giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh, địa chỉ tại Phường 7, thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bạc Liêu khởi tố về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.
Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bạc Liêu đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” phát hiện ngày 09/9 tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh; đồng thời, tiến hành Lệnh khám xét nhiều địa chỉ khác của Công ty trên địa bàn Phường 7 và Phường 1, thành phố Bạc Liêu. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đầu tháng 9/2021, mặc dù toàn tỉnh đang thực hiện quy định giãn cách xã hội nhưng bị can Nguyễn Huỳnh Như lại đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 09/9, bị can Như dương tính với virus SASR-CoV-2 kéo theo nhiều chuỗi F0, F1 có liên quan.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Tại TP. Đà Nẵng, mô hình “Thôn không có ma túy” được triển khai hướng đến mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở. Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình tiến tới xây dựng “Xã không có ma túy”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.
(ANTV) - Công an xã Tân Phú Đông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã làm rõ vụ trộm tài sản trị giá 300 triệu đồng, thu hồi tài sản trả cho bị hại. Đối tượng đã trộm của chính ông bà nội của mình để lấy tiền chơi game.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.