Thứ Năm, 22/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Buôn ma túy, 2 bị cáo lãnh 21 năm tù

BT

(ANTV) - Để có tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng Lộ Quốc Tuấn trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã 2 lần đi TP Hồ Chí Minh mua ma túy về cùng đối tượng Vũ Mạnh Cường, cùng trú tại TP Bảo Lộc chia nhỏ bán lại kiếm lời.

Theo cáo trạng, Tuấn và Cường đều là những đối tượng nghiện ma túy. Cuối tháng 6-2024 Tuấn đi TP Hồ Chí Minh tìm mua ma túy đá và heroin đưa về nhà cất giấu, sau đó chia cho Cường một ít để sử dụng và rủ Cường cùng bán ma túy. Cường là người cất giữ ma túy, giao ma túy khi có khách mua, còn Tuấn đảm nhận việc thu tiền. Giữa tháng 7-2024, Tuấn tiếp tục đi TP Hồ Chí Minh mua 76g ma túy đá và heroin với giá 42 triệu đồng về bán.

Đến ngày 15-7-2024, khi Tuấn vừa mang số ma túy trên từ TP Hồ Chí Minh về đến Thành phố Bảo Lộc thì bị Công an thành phố Bảo Lộc bắt quả tang. Xét hành vi của 2 vị cáo là nghiêm trọng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lộ Quốc Tuấn 17 năm tù giam, Vũ Mạnh Cường 4 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài hình phạt tù giam, 2 bị cáo còn bị tuyên hình phạt bổ sung bằng tiền là 70 triệu đồng.

Phát hiện vụ đánh bạc, thu giữ gần 200 triệu đồng

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phát hiện vụ đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc bầu cua thắng thua bằng tiền và tạm giữ số tiền gần 200 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bằng hình thức truyền thống có số tiền bị tạm giữ lớn nhất từ trước đến nay mà Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện, bắt giữ.

Qua công tác nghiệp vụ và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, vào lúc 17 giờ 10 phút ngày 21/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra nhà của anh Phan Văn Cường ở khu phố 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, phát hiện Cường cùng 08 người khác đang có hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc bầu cua thắng thua bằng tiền. Số tiền tang vật thu giữa sòng và trên người những người tham gia là 194.685.000 đồng, là số tiền mà các đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc trái phép.

Phòng Cảnh sát hình sự đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với hành vi đánh bạc của các đối tượng, thu giữ tang vật có liên quan và tạm giữ hình sự các đối tượng phục vụ công tác điều tra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.

Xem thêm