(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an xã Ninh Tây tiến hành kiểm tra khu đất ven Suối Trầu thuộc địa phận thị xã Ninh Hoà, phát hiện 01 vụ khai thác khoáng sản trái phép.
Tại hiện trường có 1 xe ô tô tải trọng 8,3 tấn, trên thùng chất đầy đất san lấp vừa lấy lên từ hầm đất. Tổ công tác đã yêu cầu người có mặt và các phương tiện tại hiện trường dừng mọi hoạt động đang diễn ra.
Các đối tượng thừa nhận đang thực hiện hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản là đất san lấp trái phép tại khu vực trên để nhận tiền công do một số đối tượng tại địa phương thuê, chi trả theo ngày và theo chuyến. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ các phương tiện vi phạm, củng cố hồ sơ để xử lý.
Ngày mai, xét xử cựu Chủ tịch tỉnh An Giang nhận tiền, tiếp tay khai thác cát lậu
Ngày mai (24/3), TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án đưa, nhận hối lộ để khai thác cát trái phép xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Hậu 68, Sở TN&MT tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan. Phiên tòa xét xử kéo dài đến ngày 4/4.
Trong 44 bị cáo bị đưa ra xét xử, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Trung Hậu 68 Lê Quang Bình bị đưa ra xét xử về 3 tội đưa hối lộ, vi phạm quy định về nghiên cứu thăm dò khai thác tài nguyên và rửa tiền. Cựu chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đưa ra xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư và cựu giám đốc Sở TN&MT tỉnh An Giang Nguyễn Việt Trí bị đưa ra xét xử về tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có phương án tổ chức giao thông trên đèo Bảo Lộc theo hướng thực hiện cấm xe ô tô tải có trọng tài toàn bộ trên 20 tấn vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá… lưu thông theo các khung giờ qui định.
(ANTV) - Trong 2 ngày 24, 25/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có chuyến thăm Mỹ và hội đàm với nhiều quan chức cấp cao của Nhà Trắng; đồng thời kêu gọi các thành viên NATO tăng chi tiêu quân sự trong thời gian tới.
(ANTV) - Tang lễ Đức Giáo hoàng Francis - người đứng đầu Giáo hội Công giáo toàn cầu - đã diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 26/4 (giờ địa phương) tại Quảng trường Thánh Peter.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 44, trong phiên làm việc sáng ngày 26/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cấp căn cước cho phạm nhân được đặc xá năm 2025, Công an phường Thủy Đường, thành phố Thủy Nguyên, TP Hải Phòng phối hợp với Trại giam Xuân Nguyên tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước lưu động cho các phạm nhân được đặc xá năm 2025.
(ANTV) - Ngày 25/4, tại thành phố Cần Thơ, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Công an TP. Cần Thơ và chính quyền địa phương tổ chức chương trình an sinh xã hội, tổ chức khám bệnh miễn phí và trao tặng 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ cựu chiến binh, cựu Công an và cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhằm tri ân và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước , Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai và hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho các Mẹ Việt Nam anh Hùng, Liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.
(ANTV) - Trong những ngày này , cường độ tập luyện biểu diễn của lực lượng Không quân, và các khối diễu binh, diễu hành ngày càng dày đặc. Liên tục được chiêm ngưỡng hàng loạt tiêm kích, trực thăng hợp luyện trên bầu trời TP.HCM khiến cho người dân phấn khích, thích thú.
(ANTV) - Trong suốt chiều dài của hai cuộc kháng chiến, lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng giữa bầu trời Tổ quốc. Họ là những người lính lấy trời xanh làm trận địa, lấy ý chí làm vũ khí. Tại Bảo tàng Không quân phía Nam, những cánh chim sắt lặng im dưới nắng, chào đón những du khách đến với một chuyến bay không cần động cơ - chuyến bay của ký ức, lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc.
(ANTV) - Những ngày này không khí khẩn trương luyện tập hợp luyện đang trở nên rất “nóng” tại Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành A50 (Long Thành, Đồng Nai). Nóng, không chỉ bởi nhiệt độ khắc nghiệt mùa khô lên tới gần 50 độ C đổ xuống thao trường, mà còn nóng bởi những “sải bước quân hành” dài từ 12 đến 14 nghìn mét của gần 3.000 chiến sỹ, huấn luyện viên quên đi mệt mỏi , hăng say luyện tập.