Thứ Hai, 27/10/2025 19:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 đối tượng đăng tải nội dung xuyên tạc trên mạng xã hội

BT

(ANTV) - Ngày 8/8, Tòa án nhân dân huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Hoàng Thị Sơn và Thái Thị Bé về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, từ ngày 23/11/2022 đến 19/4/2023, do không đồng tình với các kết quả trả lời, giải quyết đơn thư của cơ quan chức năng, Hoàng Thị Sơn và Thái Thị Bé đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng mạng xã hội Youtube, Facebook đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín bộ máy chính quyền, cơ quan Nhà nước và lãnh đạo huyện Hương Khê, xúc phạm sự tôn nghiêm của pháp luật.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mỗi bị cáo 15 tháng tù giam.

Mưa lũ, sạt lở đất gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, trong những ngày qua, mưa lũ tại các tỉnh đã khiến nhiều người chết và hàng loạt tuyến đường, nhà ở bị sạt lở, vùi lấp nghiêm trọng. Đã có 8 người chết, 3 người bị thương.

Tại địa bàn tỉnh Lào Cai, trận mưa lớn xảy ra ngày 7/8 gây sạt lở hàng nghìn m3 đất đá, làm chết một người và hư hại nhiều tài sản của người dân. Ước tổng thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ, sạt lở đất làm hư hại nhiều nhà ở, công trình giao thông, thủy lợi và diện tích đất nông nghiệp, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Mưa lũ những ngày qua ở Mù Cảng Chải, Yên Bái đã làm 3 người chết; hơn 80 căn nhà bị thiệt hại; đường dây điện 35kv bị đứt, đổ cột gây mất điện diện rộng; 51 trạm thu phát sóng di dộng bị mất liên lạc.

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng trên 20 tỷ đồng.

Tại Sơn La, ngoài 1 người ở xã Chiềng Lao (Mường La) thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi, mưa lũ ở Sơn La đã làm 169 nhà ở của người dân bị ảnh hưởng; 70 ha lúa, hoa màu và gần 60 ha cây trồng hàng năm, gần 3 ha ao cá… bị ảnh hưởng. Về giao thông, mưa lũ đã làm hàng trăm vị trí sạt lở ta luy dương, sa bồi, sụt trượt taluy âm trên nhiều tuyến quốc lộ và nhiều tuyến đường tỉnh, đường xã.

Theo ước tính, tổng giá trị thiệt thiệt hại trong đợt mưa lũ này tại Sơn La là gần 12 tỷ đồng.

Tại tỉnh Đắk Nông, mưa lũ đã khiến 6 nhà trên địa bàn bị hư hại, 16 hộ dân di dời khỏi khu vực sụt lún, sạt lở đất.

Đặc biệt, hiện tình trạng sạt lở hồ chứa Đắk N’Ting vẫn tiếp diễn, huyện Đắk G’Long phải di dời 34 hộ vùng nguy hiểm ở hạ du đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Bạn đọc 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Xem thêm