(ANTV) - Ngày 8/8, Tòa án nhân dân huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Hoàng Thị Sơn và Thái Thị Bé về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Theo cáo trạng, từ ngày 23/11/2022 đến 19/4/2023, do không đồng tình với các kết quả trả lời, giải quyết đơn thư của cơ quan chức năng, Hoàng Thị Sơn và Thái Thị Bé đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng mạng xã hội Youtube, Facebook đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín bộ máy chính quyền, cơ quan Nhà nước và lãnh đạo huyện Hương Khê, xúc phạm sự tôn nghiêm của pháp luật.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mỗi bị cáo 15 tháng tù giam.
Mưa lũ, sạt lở đất gây thiệt hại tại nhiều địa phương
Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, trong những ngày qua, mưa lũ tại các tỉnh đã khiến nhiều người chết và hàng loạt tuyến đường, nhà ở bị sạt lở, vùi lấp nghiêm trọng. Đã có 8 người chết, 3 người bị thương.
Tại địa bàn tỉnh Lào Cai, trận mưa lớn xảy ra ngày 7/8 gây sạt lở hàng nghìn m3 đất đá, làm chết một người và hư hại nhiều tài sản của người dân. Ước tổng thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.
Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ, sạt lở đất làm hư hại nhiều nhà ở, công trình giao thông, thủy lợi và diện tích đất nông nghiệp, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.
Mưa lũ những ngày qua ở Mù Cảng Chải, Yên Bái đã làm 3 người chết; hơn 80 căn nhà bị thiệt hại; đường dây điện 35kv bị đứt, đổ cột gây mất điện diện rộng; 51 trạm thu phát sóng di dộng bị mất liên lạc.
Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng trên 20 tỷ đồng.
Tại Sơn La, ngoài 1 người ở xã Chiềng Lao (Mường La) thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi, mưa lũ ở Sơn La đã làm 169 nhà ở của người dân bị ảnh hưởng; 70 ha lúa, hoa màu và gần 60 ha cây trồng hàng năm, gần 3 ha ao cá… bị ảnh hưởng. Về giao thông, mưa lũ đã làm hàng trăm vị trí sạt lở ta luy dương, sa bồi, sụt trượt taluy âm trên nhiều tuyến quốc lộ và nhiều tuyến đường tỉnh, đường xã.
Theo ước tính, tổng giá trị thiệt thiệt hại trong đợt mưa lũ này tại Sơn La là gần 12 tỷ đồng.
Tại tỉnh Đắk Nông, mưa lũ đã khiến 6 nhà trên địa bàn bị hư hại, 16 hộ dân di dời khỏi khu vực sụt lún, sạt lở đất.
Đặc biệt, hiện tình trạng sạt lở hồ chứa Đắk N’Ting vẫn tiếp diễn, huyện Đắk G’Long phải di dời 34 hộ vùng nguy hiểm ở hạ du đến nơi an toàn.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thẩm tra và hoàn thiện hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, từng khâu nghiệp vụ được thực hiện thận trọng, chính xác, góp phần quan trọng bảo đảm quá trình chuẩn bị cho bầu cử diễn ra nghiêm túc, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hướng tới ngày hội non sông, tại các Trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Trại; đồng thời tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử đúng quy định của pháp luật. Điều đó cho thấy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tôn trọng, bảo vệ quyền được bầu cử và quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, tạm giam.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.