Thứ Bảy, 28/03/2026 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt tù nhóm thanh thiếu niên dùng gạch đánh trẻ em

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt nhóm 6 bị cáo tổng cộng 20 năm 6 tháng tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là em Nguyễn Trọng Phúc (15 tuổi), ngụ cùng địa phương với các bị cáo.

Theo cáo trạng, do Hoàng Thanh Phước có xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội với em Nguyễn Trọng Phúc, nên vào tối ngày 01/9/2023, Phước rủ 5 đối tượng chuẩn bị hung khí (là gạch ống) đi đến nhà của để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Phúc đang ngồi trên võng, Phước dùng gạch ống đập vào đầu Phúc gây thương tích 66%.

Chưa dừng lại ở đó, Phước và 2 đối tượng còn cầm gạch ném làm cha của Phúc bị thương nhẹ. Sau khi gây án, 6 bị cáo nói trên lần lượt bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Giết người.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phước 4 năm tù;Trương Phát Đạt 5 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 2 năm đến 3 năm tù cùng về tội Giết người. Đồng thời bồi thường cho bị hại số tiền trên 460 triệu đồng.

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân sa lưới

Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản nhà dân, Nguyễn Anh Thảo, 34 tuổi và Nguyễn Anh Nhân, 35 tuổi, cùng trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn vừa bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều tra, bắt giữ.

Tại hiện trường một trong những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối tháng 8 vừa qua. Thời điểm trên, bà Đỗ Thị Mộng Đào, 60 tuổi trong lúc đi làm về đến nhà thì phát hiện toàn bộ tài sản có giá trị trong gia đình đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất từ lúc nào.

Từ hiện trường các vụ trộm cho thấy, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội hết sức liều lĩnh, gây án giữa ban ngày gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

CA thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra. Từ các nguồn thông tin thu thập tại hiện trường và của bị hại cung cấp, kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác, chỉ trong thời gian ngắn thủ phạm gây ra các vụ trộm nhà dân trên địa bàn đã lộ diện.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận để thực hiện thành công các vụ trộm cắp tài sản nhà dân ở các khu dân cư, chúng đã lên kế hoạch mua dụng cụ phá khoá rồi điều khiển xe máy đi dạo tại các khu dân cư trên địa bàn.

Khi phát hiện nhà dân vắng người, các đối tượng chọn thời cơ đột nhập để trộm cắp tài sản. Ngoài vụ trộm nói trên, 2 đối tượng khai nhận còn thực hiện trót lọt 3 vụ trộm khác trên địa bàn.

Việc nhanh chóng làm rõ thủ phạm gây ra các vụ trộm trong thời gian ngắn đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của CBCS Công an TP.Quy Nhơn. Được chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/03/2026

(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thể thao

Lan tỏa tinh thần thể thao

Văn hóa 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Pháp luật 27/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Kinh tế 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.

Xem thêm