(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt nhóm 6 bị cáo tổng cộng 20 năm 6 tháng tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là em Nguyễn Trọng Phúc (15 tuổi), ngụ cùng địa phương với các bị cáo.
Theo cáo trạng, do Hoàng Thanh Phước có xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội với em Nguyễn Trọng Phúc, nên vào tối ngày 01/9/2023, Phước rủ 5 đối tượng chuẩn bị hung khí (là gạch ống) đi đến nhà của để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Phúc đang ngồi trên võng, Phước dùng gạch ống đập vào đầu Phúc gây thương tích 66%.
Chưa dừng lại ở đó, Phước và 2 đối tượng còn cầm gạch ném làm cha của Phúc bị thương nhẹ. Sau khi gây án, 6 bị cáo nói trên lần lượt bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Giết người.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phước 4 năm tù;Trương Phát Đạt 5 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 2 năm đến 3 năm tù cùng về tội Giết người. Đồng thời bồi thường cho bị hại số tiền trên 460 triệu đồng.
Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân sa lưới
Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản nhà dân, Nguyễn Anh Thảo, 34 tuổi và Nguyễn Anh Nhân, 35 tuổi, cùng trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn vừa bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều tra, bắt giữ.
Tại hiện trường một trong những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối tháng 8 vừa qua. Thời điểm trên, bà Đỗ Thị Mộng Đào, 60 tuổi trong lúc đi làm về đến nhà thì phát hiện toàn bộ tài sản có giá trị trong gia đình đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất từ lúc nào.
Từ hiện trường các vụ trộm cho thấy, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội hết sức liều lĩnh, gây án giữa ban ngày gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.
CA thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra. Từ các nguồn thông tin thu thập tại hiện trường và của bị hại cung cấp, kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác, chỉ trong thời gian ngắn thủ phạm gây ra các vụ trộm nhà dân trên địa bàn đã lộ diện.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận để thực hiện thành công các vụ trộm cắp tài sản nhà dân ở các khu dân cư, chúng đã lên kế hoạch mua dụng cụ phá khoá rồi điều khiển xe máy đi dạo tại các khu dân cư trên địa bàn.
Khi phát hiện nhà dân vắng người, các đối tượng chọn thời cơ đột nhập để trộm cắp tài sản. Ngoài vụ trộm nói trên, 2 đối tượng khai nhận còn thực hiện trót lọt 3 vụ trộm khác trên địa bàn.
Việc nhanh chóng làm rõ thủ phạm gây ra các vụ trộm trong thời gian ngắn đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của CBCS Công an TP.Quy Nhơn. Được chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tê Tân Sơn Nhất phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa nhận diện, truy tìm 1 đối tượng nghi vấn liên quan vụ giết người tại phường An Lạc, TP. HCM vào ngày 20/3.
Chiều 21/3, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Theo danh sách 500 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI được Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa quyết nghị công bố, có 25 tướng lĩnh, sĩ quan thuộc lực lượng Công an nhân dân. Sau đây là danh sách các ĐBQH thuộc lực lượng Công an nhân dân:
(ANTV) - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.
(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.
(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.
(ANTV) - Tối 20/3, trên MXH Facebook xuất hiện 2 video ghi lại cảnh xe khách có dấu hiệu chở quá số người quy định. Sau khi tiếp nhận phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ nội dung được phản ánh trong video.
(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.