Thứ Năm, 05/03/2026 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt tù nhóm thanh thiếu niên dùng gạch đánh trẻ em

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt nhóm 6 bị cáo tổng cộng 20 năm 6 tháng tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là em Nguyễn Trọng Phúc (15 tuổi), ngụ cùng địa phương với các bị cáo.

Theo cáo trạng, do Hoàng Thanh Phước có xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội với em Nguyễn Trọng Phúc, nên vào tối ngày 01/9/2023, Phước rủ 5 đối tượng chuẩn bị hung khí (là gạch ống) đi đến nhà của để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Phúc đang ngồi trên võng, Phước dùng gạch ống đập vào đầu Phúc gây thương tích 66%.

Chưa dừng lại ở đó, Phước và 2 đối tượng còn cầm gạch ném làm cha của Phúc bị thương nhẹ. Sau khi gây án, 6 bị cáo nói trên lần lượt bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Giết người.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phước 4 năm tù;Trương Phát Đạt 5 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 2 năm đến 3 năm tù cùng về tội Giết người. Đồng thời bồi thường cho bị hại số tiền trên 460 triệu đồng.

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân sa lưới

Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản nhà dân, Nguyễn Anh Thảo, 34 tuổi và Nguyễn Anh Nhân, 35 tuổi, cùng trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn vừa bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều tra, bắt giữ.

Tại hiện trường một trong những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối tháng 8 vừa qua. Thời điểm trên, bà Đỗ Thị Mộng Đào, 60 tuổi trong lúc đi làm về đến nhà thì phát hiện toàn bộ tài sản có giá trị trong gia đình đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất từ lúc nào.

Từ hiện trường các vụ trộm cho thấy, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội hết sức liều lĩnh, gây án giữa ban ngày gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

CA thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra. Từ các nguồn thông tin thu thập tại hiện trường và của bị hại cung cấp, kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác, chỉ trong thời gian ngắn thủ phạm gây ra các vụ trộm nhà dân trên địa bàn đã lộ diện.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận để thực hiện thành công các vụ trộm cắp tài sản nhà dân ở các khu dân cư, chúng đã lên kế hoạch mua dụng cụ phá khoá rồi điều khiển xe máy đi dạo tại các khu dân cư trên địa bàn.

Khi phát hiện nhà dân vắng người, các đối tượng chọn thời cơ đột nhập để trộm cắp tài sản. Ngoài vụ trộm nói trên, 2 đối tượng khai nhận còn thực hiện trót lọt 3 vụ trộm khác trên địa bàn.

Việc nhanh chóng làm rõ thủ phạm gây ra các vụ trộm trong thời gian ngắn đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của CBCS Công an TP.Quy Nhơn. Được chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm