(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt nhóm 6 bị cáo tổng cộng 20 năm 6 tháng tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là em Nguyễn Trọng Phúc (15 tuổi), ngụ cùng địa phương với các bị cáo.
Theo cáo trạng, do Hoàng Thanh Phước có xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội với em Nguyễn Trọng Phúc, nên vào tối ngày 01/9/2023, Phước rủ 5 đối tượng chuẩn bị hung khí (là gạch ống) đi đến nhà của để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Phúc đang ngồi trên võng, Phước dùng gạch ống đập vào đầu Phúc gây thương tích 66%.
Chưa dừng lại ở đó, Phước và 2 đối tượng còn cầm gạch ném làm cha của Phúc bị thương nhẹ. Sau khi gây án, 6 bị cáo nói trên lần lượt bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Giết người.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phước 4 năm tù;Trương Phát Đạt 5 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 2 năm đến 3 năm tù cùng về tội Giết người. Đồng thời bồi thường cho bị hại số tiền trên 460 triệu đồng.
Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân sa lưới
Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản nhà dân, Nguyễn Anh Thảo, 34 tuổi và Nguyễn Anh Nhân, 35 tuổi, cùng trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn vừa bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều tra, bắt giữ.
Tại hiện trường một trong những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối tháng 8 vừa qua. Thời điểm trên, bà Đỗ Thị Mộng Đào, 60 tuổi trong lúc đi làm về đến nhà thì phát hiện toàn bộ tài sản có giá trị trong gia đình đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất từ lúc nào.
Từ hiện trường các vụ trộm cho thấy, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội hết sức liều lĩnh, gây án giữa ban ngày gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.
CA thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra. Từ các nguồn thông tin thu thập tại hiện trường và của bị hại cung cấp, kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác, chỉ trong thời gian ngắn thủ phạm gây ra các vụ trộm nhà dân trên địa bàn đã lộ diện.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận để thực hiện thành công các vụ trộm cắp tài sản nhà dân ở các khu dân cư, chúng đã lên kế hoạch mua dụng cụ phá khoá rồi điều khiển xe máy đi dạo tại các khu dân cư trên địa bàn.
Khi phát hiện nhà dân vắng người, các đối tượng chọn thời cơ đột nhập để trộm cắp tài sản. Ngoài vụ trộm nói trên, 2 đối tượng khai nhận còn thực hiện trót lọt 3 vụ trộm khác trên địa bàn.
Việc nhanh chóng làm rõ thủ phạm gây ra các vụ trộm trong thời gian ngắn đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của CBCS Công an TP.Quy Nhơn. Được chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ba người dân cùng trú tại Tổ dân phố 1, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên, đã bị bỏng nặng trong quá trình chữa cháy rừng, hiện đang được điều trị khẩn cấp và nhận hỗ trợ từ ngành y tế địa phương.
(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.
(ANTV) - Cao tốc La Sơn – Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, là tuyến cao tốc huyết mạch của cả tuyến cao tốc phía Đông đi qua khu vực miền Trung. Năm 2022 cao tốc La Sơn – Hòa Liên đã được đưa vào khai thác nhưng chỉ có 2 làn xe. Năm 2025, Chính Phủ đã đồng ý và tiến hành triển khai dự án mở rộng cao tốc này lên 4 làn xe. Tuy nhiên, dự án đang phát sinh một số khó khăn do địa hình phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2026 đạt 6,76 triệu lượt, xác lập mức cao nhất của quý I từ trước đến nay.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện lớn và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, sau 3 tháng ra quân (từ ngày 15/12/2026 đến ngày 16/3/2026), Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc.
(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe đầu kéo chở tấm thép và xe chở rác tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM khiến một người tử vong đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ đơn thuần là một tai nạn, vụ việc còn là nỗi lo về mức độ an toàn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là các loại hàng sắt thép, luôn cần được kiểm soát chặt chẽ để không còn là mối nguy cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. Thịt lợn bẩn bằng cách nào mà từ lò mổ, đi qua đầy đủ các khâu kiểm dịch đến được bàn ăn của các trường học mà vẫn khoác lên mình tấm áo “đi đúng quy trình”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.