(ANTV) - Ngày 24/6, sau hơn 15 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức, Cục thuế TPHCM và các đơn vị liên quan, Hội đồng xét xử đã cho các bị cáo nói lời sau cùng, sau đó nghị án.
Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thùy Quyên, cựu Trưởng phòng kinh doanh Công ty Sài Gòn Tây Nam, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt và kêu gọi Trịnh Tiến Dũng chủ mưu, đang trốn truy nã ra đầu thú để không gây thêm đau khổ cho những người khác.
Bị cáo Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, cựu Tổng giám đốc Thuduc House nói, sau 18 tháng tạm giam, bị cáo đã hiểu và nhận ra hành vi sai phạm của mình.
Tại thời điểm khởi tố thì bị cáo vẫn nghĩ là mình không làm gì để phải vi phạm pháp luật, sau khi nhận được kết luận điều tra thì bị cáo mới nhận ra mình đang nằm trong đường dây tội phạm quá tinh vi và quy mô của ông Trịnh Tiến Dũng.
Các bị cáo là cựu cán bộ thuế, Hải quan TPHCM nói rằng, họ có nhiều năm công tác trong ngành, có đóng góp, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Cục quản lý thị trường TP.HCM tiêu hủy hàng giả, hàng cấm... trị giá hơn 30 tỉ
Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng cường công tác đấu tranh chống hàng giả hàng lậu , tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông có giá trị hơn 30 tỉ đồng.
Cục Quản lý thị trường TPHCM đã thực hiện kiểm tra hơn 1.800 trường hợp, tăng hơn 86% so với cùng kỳ năm trước. Trong quá trình đó, đã phát hiện hơn 1.600 trường hợp vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu phạt nộp vào ngân sách là hơn 37 tỉ đồng, tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm trước. Cục quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành tiêu huỷ hàng giả, hàng cấm và hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá hơn 30 tỉ đồng, tăng 93% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, cục cũng đã tịch thu hàng hóa chờ bán với giá trị khoảng 102 tỉ đồng.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.