Thứ Sáu, 08/12/2023 19:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án Thủ Đức House: Các bị cáo nói lời sau cùng

(ANTV) - Ngày 24/6, sau hơn 15 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức, Cục thuế TPHCM và các đơn vị liên quan, Hội đồng xét xử đã cho các bị cáo nói lời sau cùng, sau đó nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thùy Quyên, cựu Trưởng phòng kinh doanh Công ty Sài Gòn Tây Nam, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt và kêu gọi Trịnh Tiến Dũng chủ mưu, đang trốn truy nã ra đầu thú để không gây thêm đau khổ cho những người khác.

Bị cáo Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, cựu Tổng giám đốc Thuduc House nói, sau 18 tháng tạm giam, bị cáo đã hiểu và nhận ra hành vi sai phạm của mình.

Tại thời điểm khởi tố thì bị cáo vẫn nghĩ là mình không làm gì để phải vi phạm pháp luật, sau khi nhận được kết luận điều tra thì bị cáo mới nhận ra mình đang nằm trong đường dây tội phạm quá tinh vi và quy mô của ông Trịnh Tiến Dũng.

Các bị cáo là cựu cán bộ thuế, Hải quan TPHCM nói rằng, họ có nhiều năm công tác trong ngành, có đóng góp, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cục quản lý thị trường TP.HCM tiêu hủy hàng giả, hàng cấm... trị giá hơn 30 tỉ

Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng cường công tác đấu tranh chống hàng giả hàng lậu , tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông có giá trị hơn 30 tỉ đồng.

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã thực hiện kiểm tra hơn 1.800 trường hợp, tăng hơn 86% so với cùng kỳ năm trước. Trong quá trình đó, đã phát hiện hơn 1.600 trường hợp vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu phạt nộp vào ngân sách là hơn 37 tỉ đồng, tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm trước. Cục quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành tiêu huỷ hàng giả, hàng cấm và hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá hơn 30 tỉ đồng, tăng 93% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, cục cũng đã tịch thu hàng hóa chờ bán với giá trị khoảng 102 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm