(ANTV) - Ngày 24/6, sau hơn 15 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức, Cục thuế TPHCM và các đơn vị liên quan, Hội đồng xét xử đã cho các bị cáo nói lời sau cùng, sau đó nghị án.
Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thùy Quyên, cựu Trưởng phòng kinh doanh Công ty Sài Gòn Tây Nam, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt và kêu gọi Trịnh Tiến Dũng chủ mưu, đang trốn truy nã ra đầu thú để không gây thêm đau khổ cho những người khác.
Bị cáo Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, cựu Tổng giám đốc Thuduc House nói, sau 18 tháng tạm giam, bị cáo đã hiểu và nhận ra hành vi sai phạm của mình.
Tại thời điểm khởi tố thì bị cáo vẫn nghĩ là mình không làm gì để phải vi phạm pháp luật, sau khi nhận được kết luận điều tra thì bị cáo mới nhận ra mình đang nằm trong đường dây tội phạm quá tinh vi và quy mô của ông Trịnh Tiến Dũng.
Các bị cáo là cựu cán bộ thuế, Hải quan TPHCM nói rằng, họ có nhiều năm công tác trong ngành, có đóng góp, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Cục quản lý thị trường TP.HCM tiêu hủy hàng giả, hàng cấm... trị giá hơn 30 tỉ
Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng cường công tác đấu tranh chống hàng giả hàng lậu , tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông có giá trị hơn 30 tỉ đồng.
Cục Quản lý thị trường TPHCM đã thực hiện kiểm tra hơn 1.800 trường hợp, tăng hơn 86% so với cùng kỳ năm trước. Trong quá trình đó, đã phát hiện hơn 1.600 trường hợp vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu phạt nộp vào ngân sách là hơn 37 tỉ đồng, tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm trước. Cục quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành tiêu huỷ hàng giả, hàng cấm và hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá hơn 30 tỉ đồng, tăng 93% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, cục cũng đã tịch thu hàng hóa chờ bán với giá trị khoảng 102 tỉ đồng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM