Thứ Tư, 21/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

BT

(ANTV) - Liên tiếp các vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn mà lực lượng chức năng triệt phá cho thấy, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, các hình vi trên diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn. Tại tỉnh Hà Nam, nhiều vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm minh chính là bài học để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của pháp luật về pháo nổ.

Ngày 31/5 vừa qua, phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án buôn bán hàng cấm, bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ gần 3 tấn pháo nổ trái phép các loại. Đây là chuyên án buôn bán hàng cấm liên tỉnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Hà Nam bị triệt phá.

Trước đó, một trong số hàng chục vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo nổ trái phép do công an tỉnh Hà Nam phát hiện, đấu tranh bắt giữ, xử lý. Theo số liệu của cơ quan chức năng, tính từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bắt giữ, xử lý 56 vụ/66 đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép.

Qua điều tra xác minh, phương thức mua bán pháo nổ trái phép của các đối tượng thông qua hình thức online, sau đó liên hệ vận chuyển qua các đơn vị vận tải hàng hóa đường dài, theo đường bưu chính, chuyển phát nhanh.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngoài việc chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, các lực lượng Công an Hà Nam đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ. Mọi hành vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ, pháo hoa nổ sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đề nghị mỗi người dân cần nâng cao nhận thức không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ. Khi phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm, người dân hãy liên hệ, báo cho cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm