Thứ Sáu, 01/03/2024 01:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

BT

(ANTV) - Liên tiếp các vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn mà lực lượng chức năng triệt phá cho thấy, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, các hình vi trên diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn. Tại tỉnh Hà Nam, nhiều vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm minh chính là bài học để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của pháp luật về pháo nổ.

Ngày 31/5 vừa qua, phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án buôn bán hàng cấm, bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ gần 3 tấn pháo nổ trái phép các loại. Đây là chuyên án buôn bán hàng cấm liên tỉnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Hà Nam bị triệt phá.

Trước đó, một trong số hàng chục vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo nổ trái phép do công an tỉnh Hà Nam phát hiện, đấu tranh bắt giữ, xử lý. Theo số liệu của cơ quan chức năng, tính từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bắt giữ, xử lý 56 vụ/66 đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép.

Qua điều tra xác minh, phương thức mua bán pháo nổ trái phép của các đối tượng thông qua hình thức online, sau đó liên hệ vận chuyển qua các đơn vị vận tải hàng hóa đường dài, theo đường bưu chính, chuyển phát nhanh.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngoài việc chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, các lực lượng Công an Hà Nam đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ. Mọi hành vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ, pháo hoa nổ sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đề nghị mỗi người dân cần nâng cao nhận thức không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ. Khi phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm, người dân hãy liên hệ, báo cho cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm