(ANTV) - Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn - chủ cơ sở Trạm dừng nghỉ Ngọc Anh, thuộc khu 1, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý nghiệp vụ và nhiều nguồn tin quần chúng Nhân dân cung cấp, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức xác minh, điều tra, và làm rõ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, có nhiều hành vi vi phạm pháp luật đã gây bức xúc cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và cả nước.
Ngoài việc bắt giữ Tuấn, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục đấu tranh mở rộng, xem xét các hành vi sai phạm liên quan đến đất đai trong thực hiện dự án và hoạt động kinh doanh khu dịch vụ tổng hợp phục vụ xe đường dài Ngọc Anh (trạm dừng nghỉ Ngọc Anh) do Nguyễn Văn Tuấn quản lý; hành vi lừa đảo cưỡng đoạt tài sản đối với nhiều bị hại khác… để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cựu Tổng giám đốc VEAM bị tuyên phạt 11 năm tù
Ngày 6/3, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Giang - cựu Tổng Giám đốc, Ủy viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), giai đoạn 2000 - 2011, mức án 11 năm tù; Hồ Mạnh Tuấn - cựu Phó Giám đốc VEAM 7 năm tù về cùng tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Theo cáo buộc, Nhà máy ôtô VEAM (trụ sở ở Thanh Hóa) là chi nhánh thành viên hạch toán phụ thuộc, hoạt động theo ủy quyền của VEAM. Trong các năm 2005 và 2011, VEAM mua 305 bộ khuôn dập chi tiết của cabin ôtô nhưng không sử dụng vào việc gì, vi phạm các quy định của pháp luật, gây thất thoát, lãng phí số tiền 26,9 tỉ đồng.
Trước đó, ngày 28.12.2023, ông Giang bị TAND Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù về cùng tội danh trên trong vụ án chuyển nhượng quyền sử dụng đất sai quy định tại TP HCM, gây thất thoát 165 tỷ đồng.
            
            
            
            
            
            
            
            
        (ANTV) - Người tham gia giao thông qua tuyến đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy đang nhận thấy có sự thay đổi về một diện mạo mới. Tuyến đường như đang thay áo với cảnh quan, cây xanh, nhà chờ xe buýt hiện đại và hơn 200 màn hình LED quảng cáo, hướng tới mô hình đô thị xanh - sạch - đẹp. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đây là đề án thí điểm đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Theo đó, thành phố đồng ý cho một đơn vị tư nhân lắp biển quảng cáo dọc gầm cầu cạn Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở. Đổi lại, toàn bộ công tác dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc hệ thống cây xanh cả trên cao lẫn dưới thấp dọc tuyến Vành đai 2 sẽ do phía công ty này thực hiện.
        (ANTV) - Bệnh dại tiếp tục là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong cao ở người và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Dù đã có vắc xin phòng bệnh hiệu quả, nhưng tình trạng người dân bị chó mèo cắn, không tiêm phòng kịp thời vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, ngành thú y, y tế và chính quyền các cấp đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh dại, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn bệnh dại ở người vào năm 2030.
        (ANTV) - Mưa lớn, lũ quét, sạt lở đã gây ra thiệt hại lớn trên diện rộng, ảnh hưởng từ miền núi đến đồng bằng và ven biển. Lượng mưa lần này được đánh giá là vượt quá số liệu lịch sử của Việt Nam. Đây là hiện tượng cực đoan, chưa từng có trong nhiều năm qua. Rõ ràng với điều kiện tự nhiên đã thay đổi, đòi hỏi cần phải có cách tiếp cận chủ động và dài hạn hơn trong ứng phó với thiên tai cực đoan.
        (ANTV) - Những trận mưa lũ vừa qua tại 1 số địa phương ở miền Trung được xem là kỷ lục, vượt xa số liệu lịch sử của Việt Nam, diễn ra trên diện rộng từ miền núi, ven biển đến lưu vực sông. Thực trạng này đã và đang cho thấy công tác ứng phó với thiên tai phải được tái kiến trúc toàn diện. Đặc biệt là trong thời gian tới với những tác động của biến đổi khí hậu, mưa lũ còn diễn biến phức tạp cần phải có các giải pháp căn cơ, khoa học để quản lý và thích ứng với thiên tai một cách bền vững.
        (ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho các phạm nhân được đặc xá, chấp hành xong án phạt tù làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Nhờ đó, những năm gần đây, tỷ lệ người được đặc xá tái phạm rất thấp, hầu hết người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Kết quả ấy có được là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng công an.
        (ANTV) - Từ việc quán triệt nghị quyết đến những hành động cụ thể, Nghị quyết 66 không chỉ là văn bản mà đang trở thành kim chỉ nam cho mọi hành vi công vụ, xây dựng đội ngũ Công an trong sạch, vững mạnh, luôn kiên định vì nhân dân, vì an ninh Tổ quốc.
        (ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine có hiệu lực vào ngày 10/10.
        (ANTV) - Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố sẽ truy bắt và trừng phạt đến cùng những kẻ ám sát Thị trưởng Carlos Manzo.
        (ANTV) - Ngày 3/11, lực lượng cảnh sát Nepal cho biết 3 nhà leo núi, trong đó có 1 người nước ngoài, đã thiệt mạng, cùng với 8 người khác vẫn đang mất tích sau khi một trận lở tuyết xảy ra tại khu vực núi Yalung Ri thuộc dãy Himalaya.
        (ANTV) - Các nhà bảo tồn tại Vườn thú Chester của Anh đã chào đón hai thành viên mới vô cùng đặc biệt và quý hiếm đó là anh em báo gêpa Đông Bắc Phi.