(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt quả tang Nguyễn Ngọc Phát, sinh năm 1986, trú huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, tại vòng xoay phía Nam thành phố Tuy Hòa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Phát đang cầm trên tay 1 túi xách bên trong có 2 bịch ni lông chứa ma túy có trong lượng gần 150g.
Nguyễn Ngọc Phát khai nhận đã mua số ma túy trên từ thành phố Hồ Chí Minh về sử dụng và bán lại kiếm lời.
Khám xét nhà trọ của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng và một số đồ vật, tài liệu liên quan đến ma túy.
Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh bị đề nghị 15 -17 năm tù
Ngày 12/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Liên Oanh (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh) cùng 16 đồng phạm trong vụ án 'Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng', 'Đưa hối lộ', 'Nhận hối lộ'.
Theo Viện KSND, sau khi thực hiện xong các gói thầu, bà Hoàng Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội đồng sáng lập NSJ Group đã chi tổng cộng hơn 30 tỷ đồng cho 3 cán bộ thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.
Trong đó, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Vũ Liên Oanh đã 4 lần nhận tiền từ Hoàng Thị Thúy Nga tổng cộng 14 tỷ đồng. Căn cứ diễn biến phiên tòa, lời khai các bị cáo và hồ sơ vụ án, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị tuyên phạt Hoàng Thị Thúy Nga mức án 20 - 30 năm tù; Vũ Liên Oanh: 15 - 17 năm tù.
(ANTV) - Với chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đặc biệt, kể từ sau khi tổ chức sáp nhập 3 cơ sở đào tạo thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Cùng với đó là những đòn bẩy quan trọng tới từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nhà trường đã và đang ngày càng trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong lực lượng Công an.
(ANTV) - Hôm qua, Hàn Quốc đã đề xuất tổ chức đàm phán quân sự với Triều Tiên để thảo luận biện pháp làm rõ Đường Ranh giới Quân sự (MDL), trong bối cảnh binh sĩ Triều Tiên nhiều lần vượt ranh giới khi làm nhiệm vụ gần khu vực biên giới.
(ANTV) - Bên lề phiên họp Hội đồng Thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Reza Aref.
(ANTV) - Ngày 17/11 (giờ New York, Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết lịch sử về việc thành lập một lực lượng quốc tế tại Gaza nhằm khôi phục trật tự, bảo vệ dân thường và mở đường cho công cuộc viện trợ và tái thiết quy mô lớn tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Tại Pháp, có khoảng 66.000 người sống với tim, thận hoặc phổi của người hiến tạng. Mỗi ngày, có 17 bệnh nhân được ghép tạng, đôi khi là ca ghép mà họ đã chờ đợi hàng năm trời. Liệu họ có thực sự được tận hưởng cơ hội sống thứ hai này?
(ANTV) - Mới đây, trong tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, có một nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm đó là: Từ năm 2026 sẽ thực hiện khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần theo nhóm đối tượng và lộ trình ưu tiên.
(ANTV) - Đàn cừu không chỉ là một phần của hệ sinh thái mà còn góp phần quan trọng vào việc duy trì cảnh quan và đa dạng sinh học. Mới đây hàng trăm con cừu diễn hành trên đường phố Nuremberg là một truyền thống hàng năm ở Đức. Những người đi bộ ở thành phố thành phố này thậm chí luôn nhường đường để những chú cừu đi qua.
(ANTV) - Thủ đô Paris của nước Pháp đã chính thức bước vào mùa lễ hội khi đại lộ Champs-Élysées rực sáng trong lễ thắp đèn Giáng sinh diễn ra vào tối ngày 17/11. Hơn 200.000 người đã đổ về đây chứng kiến màn trình diễn ánh sáng mới trải dài đến Khải Hoàn Môn.
(ANTV) - Hàng trăm cao bồi Argentina đã hội tụ tại Công viên Criollo trong Ngày Truyền Thống, trình diễn kỹ năng cưỡi ngựa và các nghi thức nông trại đặc trưng, góp phần gìn giữ và lan tỏa di sản văn hóa lâu đời của đất nước.
(ANTV) - Trong thời đại số, mạng xã hội mang lại nhiều cơ hội kết nối, chia sẻ tri thức. Nhưng bên cạnh đó, sự lan truyền quá nhanh của những thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng cũng đang tạo ra áp lực rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo. Chỉ cần một hình ảnh, một đoạn clip ngắn cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự, hình ảnh và cả tâm lý của giáo viên.