(ANTV) - Nhận tin báo của người dân phát hiện kẻ gian đang lấy trộm 3 bình ắc quy trị giá 4,2 triệu đồng của xe ô tô tải đang dừng đỗ ven đường, thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam, Công an thị xã Đông Hòa nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ 4 đối tượng.
Lực lượng chức năng bắt giữ 4 đối tượng Hà Quy Quyền; Huỳnh Văn Pháp cùng trú xã Hoà Tân Đông; Trần Hoài Nam và Dương Thái Bằng cùng trú phường Hoà Xuân Tây là thủ phạm gây ra 8 vụ trộm cắp bình ắc quy xe ô tô tải.
Lực lượng Công an thu giữ 14 bình ắc quy các loại và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Thanh Hoá: Xử phạt 2 người tung tin sai sự thật
Công an huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 12,5 triệu đồng đối với 2 người cùng trú huyện Bá Thước, về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" .
Trước đó, vào các ngày 21-22/11/2023, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông khiến dư luận xôn xao. Công an huyện Bá Thước đã vào cuộc xác minh, khẳng định thông tin trên là không có cơ sở, không đúng sự thật.
Làm việc với cơ quan công an, 2 vi phạm cho biết do bản thân thiếu cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên với mục đích câu like và tương tác trên mạng xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.
(ANTV) - Tại TP. HCM, ngành y tế đang đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.
(ANTV) - Thủ lĩnh Hamas Khaled Mashal mới đây tuyên bố bác bỏ các điều khoản chủ chốt trong kế hoạch hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất và được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủng hộ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.
(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.
(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.