Thứ Hai, 12/01/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm chuyên hack tài khoản mạng xã hội để lừa đảo

BT

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thành phố Đồng Hới, Công an huyện Quảng Ninh vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm 7 đối tượng chuyên hack tài khoản mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an xác định: Từ khoảng đầu năm 2023, nhóm 7 đối tượng gồm: Võ Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Văn Toại, Nguyễn Tùng Lâm (cùng sinh năm 2006), Nguyễn Văn Sáng (sinh năm 2004), Võ Văn Anh (sinh năm 2003), tất cả trú trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã lên mạng, tìm hiểu cách chiếm đoạt trái phép tài khoản Facebook của nhiều người trên phạm vi toàn quốc. Sau đó đổi mật khẩu, xâm nhập, sử dụng tài khoản Facebook chiếm được để nhắn tin hỏi mượn, chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng tạo lập khoảng 20 tài khoản ngân hàng khác nhau, đồng thời mua thêm nhiều bộ tài khoản ngân hàng “rác” từ các đối tượng trên mạng nhằm che giấu cho việc nhận tiền lừa đảo từ các bị hại. Ước tính tổng giao dịch trong các tài khoản ngân hàng mà đối tượng sử dụng khoảng 8 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang đấu tranh, mở rộng.

An Giang: Bắt tạm giam nhóm đối tượng chém 02 người trọng thương

Với hành vi “Cố ý gây thương tích” 3 đối tượng gồm: Lê Ngọc Thạch, Nguyễn Minh Hậu cùng trú tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành và Nguyễn Thanh Toàn trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, Nguyễn Khải Đăng và Huỳnh Văn Nhàn trú trên địa bàn có mâu thuẫn từ trước, khoảng 01 giờ ngày 01/4/2023, Đăng phát hiện Nhàn đến 1 quán uống cà phê, nên đã rủ Hậu, Toàn và Thạch đi trên 2 xe mô tô, mang theo hung khí quay lại quán Tô Châu tìm Nhàn. Vừa tới quán, Thạch cầm mũ bảo hiểm chạy vào đánh trúng người Nhàn, còn Đăng cầm dao chém Nhàn gây thương tích 34%.

Thấy vậy, Nguyễn Văn Lên vào can ngăn cũng bị Đăng chém gây thương tich 5%. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Sau thời gian điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thạch, Hậu và Toàn. Riêng Đăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, tạm giam trong vụ án khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm