Thứ Tư, 21/01/2026 17:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quảng Bình: Bắt phóng viên tạp chí có hành vi cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Toàn (SN 1996, trú tại khối phố 10 An Mỹ, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), là phóng viên của một tạp chí (đã được cấp thẻ nhà báo) và Trần Thị Nhung (SN 1988, trú tại TDP 11, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định, sau khi phát hiện một số cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu sai phạm, Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tìm gặp các chủ cơ sở này, đe dọa, uy hiếp và yêu cầu phải đưa cho Toàn số tiền khoảng 40 đến 50 triệu đồng để Toàn bỏ qua mọi chuyện, nếu không chịu đưa tiền thì Toàn sẽ viết bài đăng báo phản ánh sai phạm, khiến cho cơ sở này buộc phải đóng cửa, dừng hoạt động

Ngày 19/5, Lê Toàn đã điện thoại và yêu cầu chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình phải vào TP. Đồng Hới, Quảng Bình để đưa tiền cho Toàn, nếu không sẽ viết bài, đăng báo.

Lo sợ hoạt động kinh doanh của gia đình bị đình chỉ nên trưa cùng ngày, anh này đã trực tiếp vào gặp và đưa cho Lê Toàn 30 triệu đồng tại một nhà hàng ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cháy lớn thiêu rụi quán cháo gà ở Đồng Hới, Quảng Bình

Ngày 21/5, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi quán cháo gà Tùng Dương (phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) nhưng rất may không gây thương vong về người.

Cụ thể, lúc 9h45, vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại quán cháo gà Tùng Dương. Lúc mới bắt đầu hỏa hoạn, quán còn đang đóng cửa, nhiều người dân đã phải phá cửa để chữa cháy nhưng bất thành. Khi ngọn lửa bùng phát mạnh và có nguy cơ cháy lan sang những nhà bên cạnh thì người dân đã nhanh chóng gọi lực lượng cứu hỏa.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Đến khoảng 10 giờ 15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn quán ăn. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm