(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng phạm tội đã lợi dụng sự sơ hở của người dân trong việc trong coi tài sản nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Một trong những tài sản mà các đối tượng phạm tội thường nhắm đến, đó chính là xe máy khi người dân không bảo vệ cẩn thận hoặc có thói quen cắm luôn cả ổ khóa trên xe khi không sử dụng.
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990, trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vừa bị Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bắt giữ trong chuyên án đấu tranh với đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản xe máy.
Đối tượng khai nhận thường lang thang trên các tuyến đường để tìm sự sơ hở của người dân nhằm thực hiện hành vi phạm tội, từ tháng 3 đến tháng 4/2024 Nguyễn Anh Tuấn đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy, trị giá hơn 110 triệu đồng, trên địa bàn thành phố Đồng Hới.
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù tháng 8 năm 2023, khi đi qua các vị trí, phát hiện các vị trí sơ hở tài sản như xe máy có gắn ổ khóa trên xe và khi đối tượng quan sát không có người trong giữ thì lợi dụng sơ hở đó đối tượng trộm tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.
Trước đó, nhận tin báo của các bị hại trên địa bàn thành phố Đồng Hới, nhiều người bị mất xe máy khi đang dựng hai bên đường hoặc trong sân nhà, nhưng đã bị lấy cắp trong thời gian ngắn. Công an thành phố Đồng Hới đã xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ đối tượng, thu giữ 3 xe máy, 1 xe kéo là tang vật vụ án... Tuy nhiên, điều đáng nói trong vụ án này, đó chính là sự sơ hở thiếu cảnh giác của nhiều người dân trong việc bảo vệ, trông coi tài sản của mình, dẫn đến điều kiện thuận lợi cho đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.
Cùng với việc quyết liệt đấu tranh với tội phạm trộm cắp trên địa bàn, Công an thành phố Đồng Hới cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ, tự bảo quản tài sản của mình, đặc biệt là cần có thói quen xuống xe tắt máy, khóa cẩn thận khi không có người trong coi, ra vào nhà cần khóa cửa, cổng để tránh tình trạng kẻ gian đột nhập lấy cắp tài sản.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.