Thứ Năm, 26/03/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thanh Tùng và Phan Văn Tiến, là phóng viên, cộng tác viên Báo Tài nguyên và Môi trường, về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào ngày 3/12/2024, trên danh nghĩa phóng viên, Bùi Thanh Tùng (SN 1985, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Phan Văn Tiến (SN 1997, trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đến địa bàn xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để ghi lại một số hình ảnh hoạt động của một đơn vị bãi tập kết cát. Khi thu thập được thông tin và tài liệu bằng hình ảnh liên quan đến sai phạm của đơn vị này, Tùng và Tiến gây sức ép, dọa viết bài báo phản ánh rồi ép doanh nghiệp phải ký hợp đồng tuyên truyền quảng cáo. Mức giá mà Tùng và Tiến đưa ra thấp nhất là 55 triệu và cao nhất là 95 triệu. Do số tiền yêu cầu quá lớn nên chủ doanh nghiệp vi phạm xin, nhưng Tùng và Tiến không đồng ý và liên tục dọa dẫm, ép buộc doanh nghiệp phải thực hiện.

Ngày 26/12/2024, trong khi Tùng và Tiến tiếp tục đe dọa và ép buộc doanh nghiệp phải ký hợp đồng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang, cùng số tiền 15 triệu đồng được xác định là tang vật liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản. Qua khám xét, Cơ quan Công an đã thu giữ 41,5 triệu đồng (đã bao gồm 15 triệu đồng là vật chứng vụ án), thẻ nhà báo và nhiều tang vật, tài liệu liên quan.

Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

Xem thêm