(ANTV) - “Biêu, họ, hụi, phường” là hình thức tiết kiệm, góp vốn phổ biến trong đời sống, tuy nhiên hình thức này cũng dẫn đến nhiều rủi ro, nguy cơ trở thành miếng mồi cho đối tượng lừa đảo. Mới đây, Công an Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Thị Lệ Thủy, trú huyện Phú Ninh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Từ tháng 8/2023, Thủy bắt đầu tổ chức cầm cái biêu online thông qua ứng dụng messeger cho nhiều người trên các địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia với đa dạng kỳ hạn và mức tiền góp khác nhau. Lợi dụng việc những người chơi biêu online không biết nhau nên Thủy lập tài khoản ảo và mượn các tài khoản của người thân, bạn bè của mình đóng giả người chơi biêu thật tham gia vào hầu hết các dây biêu do mình tổ chức, tiến hành đấu giá số tiền cao và hốt tiền biêu trong phần lớn các kỳ biêu đầu. Đến cuối tháng 9/2024, Thủy cho dừng tất cả các dây biêu do mình tổ chức, để chiếm đoạt tiền biêu đã rút. Bằng thủ đoạn nêu trên, Phan Thị Lệ Thủy đã chiếm đoạt tiền biêu của hơn 40 bị hại với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.
Khởi tố thêm 2 cán bộ trong vụ sai phạm về quản lý đất đai tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 02 bị can để điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến hành vi vi phạm trong công tác quản lý đất đai tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
Các đối tượng gồm Vũ Xuân Nghiêm và Nguyễn Văn Vinh. Vũ Xuân Nghiêm, hiện là công chức Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai (nguyên Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng). Năm 2019 – 2020, Vũ Xuân Nghiêm phụ trách lĩnh vực quản lý đất đai, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Phòng tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo cán bộ thực hiện thẩm định hồ sơ đất đai trái quy định của pháp luật gây thiệt hại tài sản Nhà nước. Nguyễn Văn Vinh, hiện đang là chuyên viên Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng. Năm 2019 – 2020, Nguyễn Văn Vinh được giao nhiệm vụ quản lý đất đai của Phòng tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng, quá trình thẩm định hồ sơ đất đai đã thiếu trách nhiệm dẫn đến tham mưu, thực hiện trái quy định của pháp luật gây thiệt hại tài sản Nhà nước.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.