Thứ Tư, 07/01/2026 11:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng lập biêu online, lừa đảo tài sản của hơn 40 người

BT

(ANTV) - “Biêu, họ, hụi, phường” là hình thức tiết kiệm, góp vốn phổ biến trong đời sống, tuy nhiên hình thức này cũng dẫn đến nhiều rủi ro, nguy cơ trở thành miếng mồi cho đối tượng lừa đảo. Mới đây, Công an Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Thị Lệ Thủy, trú huyện Phú Ninh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ tháng 8/2023, Thủy bắt đầu tổ chức cầm cái biêu online thông qua ứng dụng messeger cho nhiều người trên các địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia với đa dạng kỳ hạn và mức tiền góp khác nhau. Lợi dụng việc những người chơi biêu online không biết nhau nên Thủy lập tài khoản ảo và mượn các tài khoản của người thân, bạn bè của mình đóng giả người chơi biêu thật tham gia vào hầu hết các dây biêu do mình tổ chức, tiến hành đấu giá số tiền cao và hốt tiền biêu trong phần lớn các kỳ biêu đầu. Đến cuối tháng 9/2024, Thủy cho dừng tất cả các dây biêu do mình tổ chức, để chiếm đoạt tiền biêu đã rút. Bằng thủ đoạn nêu trên, Phan Thị Lệ Thủy đã chiếm đoạt tiền biêu của hơn 40 bị hại với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Khởi tố thêm 2 cán bộ trong vụ sai phạm về quản lý đất đai tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 02 bị can để điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến hành vi vi phạm trong công tác quản lý đất đai tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Các đối tượng gồm Vũ Xuân Nghiêm và Nguyễn Văn Vinh. Vũ Xuân Nghiêm, hiện là công chức Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai (nguyên Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng). Năm 2019 – 2020, Vũ Xuân Nghiêm phụ trách lĩnh vực quản lý đất đai, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Phòng tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo cán bộ thực hiện thẩm định hồ sơ đất đai trái quy định của pháp luật gây thiệt hại tài sản Nhà nước. Nguyễn Văn Vinh, hiện đang là chuyên viên Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng. Năm 2019 – 2020, Nguyễn Văn Vinh được giao nhiệm vụ quản lý đất đai của Phòng tài nguyên và môi trường huyện Bảo Thắng, quá trình thẩm định hồ sơ đất đai đã thiếu trách nhiệm dẫn đến tham mưu, thực hiện trái quy định của pháp luật gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm